TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

9 cách để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google My Business

2020-06-02

Hiện nay, Internet đang ngày càng phát triển và lớn mạnh, thế giới chuyển sang cuộc cách mạng 4.0. Vì thế, không thể phủ nhận rằng Internet đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp đó. Đồng thời, với các doanh nghiệp hiện nay để tồn tại và phát triển, có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến trên Internet là yêu cầu bắt buộc. 

Với người tiêu dùng Internet toàn cầu, Google là một trong những công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới. Để người dùng Internet có thể dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp bằng những tìm kiếm, Google My Business đã trở thành công cụ thiết yếu đối với các doanh nghiệp. 

Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về Google My Business và 9 cách để xác minh doanh nghiệp trên Google My Business nhé!

1. Google My Business là gì?

Google My Business hay còn có cách gọi đầy đủ hơn là Google My Business. Google My Business cho phép bạn tạo một danh sách cho doanh nghiệp của mình trên Google. Khi người dùng Internet tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, Google My Business cho phép các thông tin người dùng Internet tìm kiếm, mua hàng hoặc liên hệ với doanh nghiệp bạn hiển thị đầy đủ và chính xác nhất.

Không chỉ tạo danh sách cho doanh nghiệp của bạn trên Google, Google My Business còn có thể quản lý sự xuất hiện của bạn trên những công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của mình, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, thuận lợi quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng - bí quyết thành công trong kinh doanh

9 cách để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google Business

Google My Business quản lý sự xuất hiện và xác minh thông tin của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm Google 

2. Tại sao xác minh doanh nghiệp trên Google My Business lại quan trọng?

Như đã nói, Google My Business giúp bạn quản lý các thông tin của doanh nghiệp trong công cụ tìm kiếm, Google Maps và các tính năng khác của Google. Việc xác minh doanh nghiệp luôn được Google ưu tiên để đảm bảo rằng vị trí thực tế của doanh nghiệp bạn chính xác và xác nhận xem bạn có được ủy quyền cho tài khoản Google My Business của riêng bạn hay không.

Khi người dùng Internet hoặc chính khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm bạn, để đảm bảo khả năng xuất hiện của mình ngay lập tức, bạn cần tập trung xác minh vào các yếu tố xác minh của Google My Business. Những yếu tố đó bao gồm mức độ gần gũi, danh mục liên quan, từ khóa trong tên doanh nghiệp. 

Hơn nữa, việc xác minh rất quan trọng bởi những doanh nghiệp được Google My Business xác minh thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và tạo được sự uy tín trong mắt khách hàng.

Xác minh doanh nghiệp trên Google My Business cũng giúp bạn bảo vệ khỏi những người dùng trái phép. Nghĩa là, nếu bạn đã được xác minh là vai trò đại diện cho doanh nghiệp trên Google My Business, thuật toán Google sẽ bảo vệ bạn khỏi những người dùng trái phép khác cố ý giả mạo bạn.

9 cách để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google Business

Xác minh doanh nghiệp trên Google My Business đảm bảo sự uy tín của doanh nghiệp

3. Chín cách mà bạn có thể xác minh doanh nghiệp trên Google My Business

3.1. Xác minh thông qua thư gửi 

Với cách xác minh truyền thống này, bạn sẽ nhận được mã xác minh của mình qua thư đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Mặc dù hình thức gửi thư đã lỗi thời, Google vẫn thích phương thức này vì bằng cách này, Google sẽ biết chính xác vị trí kinh doanh của bạn.

Quá trình xác minh này khá mất thời gian, thường là khoảng 2 tuần, tùy thuộc vào khu vực địa lý của bạn. Do vậy, khi cung cấp thông tin trên tài khoản Google My Business, bạn cần đảm bảo thông tin này là chính xác và không cần thay đổi.

Để có được mã xác minh, bạn cần cung cấp tên doanh nghiệp và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tấm bưu thiếp với mã xác minh năm chữ số trên đó.

Để xác minh mã của bạn, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google My Business của mình, chọn doanh nghiệp bạn muốn xác minh sau đó chọn xác minh ngay bây giờ. Sau đó nhập mã để xác minh tài khoản của bạn.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn - Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

tìm hiểu thêm

3.2. Xác minh bằng điện thoại

Các doanh nghiệp có thể chọn phương thức xác minh thông qua điện thoại. Nhưng việc xác minh này thường không phổ biến, nó chỉ xuất hiện với một vài doanh nghiệp và chỉ mất vài phút để xác minh. 

Với cách xác minh này, bạn có thể chọn nhận cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại của mình. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã gồm năm chữ số để tài khoản Google My Business của bạn được xác minh.

Trong cuộc gọi này, bạn cần chắc chắn nghe rõ được thông tin năm chữ số được cung cấp và ghi chú lại. Trong một cuộc gọi xác minh, nếu bạn được hỏi về bất cứ điều gì khác thì đó là cuộc gọi giả. Cuộc gọi hệ thống sẽ chỉ cung cấp cho bạn một mã, sẽ không hỏi bất kỳ câu hỏi nào.

3.3. Xác minh qua Email

Bạn cũng có thể yêu cầu Google gửi email cho bạn nếu bạn có tùy chọn email trên màn hình. Bạn phải nhấp vào tùy chọn Xác minh bằng email khi bạn bắt đầu quá trình xác minh. Hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng địa chỉ Email trước khi xác minh. Mã xác minh sẽ được gửi đến Email bạn cung cấp. 

Xem thêm: Cách để lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất

3.4. Xác minh ngay lập tức 

Đây là một cách xác minh khá hiệu quả nhưng thường không phổ biến và bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Thực tế là, nếu trang web của doanh nghiệp được xác minh trong Google Search Console, thì bạn có thể sử dụng cách xác minh này. 

Tuy nhiên, cách xác minh này không có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp. Nó phụ thuộc vào mức độ đáng tin cậy của Google đối với doanh nghiệp bạn. Nếu bạn mới tham gia nền tảng trực tuyến thì Google sẽ ít khả năng cung cấp cho bạn cách xác minh này. 

Để có thể sử dụng cách xác minh tức thì này, hãy đảm bảo rằng tài khoản Google My Business có cùng tài khoản Google Search Console.

9 cách để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google Business

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp bạn xác minh trên Google My Business 

3.5. Xác minh hàng loạt

Bên cạnh xác minh ngay tức thì, bạn có thể lựa chọn cách xác minh hàng loạt. Cách xác minh này thường được Google áp dụng cho doanh nghiệp có chuỗi kinh doanh lớn. Điều này có nghĩa là nếu một doanh nghiệp có nhiều hơn 10 địa điểm, thì doanh nghiệp có quyền truy cập vào tùy chọn này.

Để thực hiện xác minh, bạn nhấp vào để nhận được tùy chọn xác minh trực tuyến bên cạnh một trong những vị trí của bạn trong tài khoản Google My Business. Sau đó, chọn chuỗi liên kết và nhập vào tất cả các thông tin cần thiết để xác minh. Quá trình này có thể mất khoảng một tuần, vì Google cần kiểm tra và xem lại biểu mẫu.

3.6. Xác minh qua cuộc trò chuyện video

Cách xác minh chưa thực sự phổ biến, nhưng nếu trên tài khoản của bạn xuất hiện cách xác minh này thì hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì. 

Xác minh thông qua trò chuyện video thường được áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng. Google sẽ muốn kiểm tra nơi làm việc, thiết bị của bạn hoặc thậm chí là nhân viên và khách hàng của bạn. Google làm điều này để đảm bảo rằng thông tin là hoàn toàn đúng sự thật.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dịch vụ, Google sẽ yêu cầu hiển thị phương tiện làm việc có thương hiệu, biển số xe và các công cụ bạn sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Cách đưa địa chỉ cửa hàng lên Google Maps nhanh nhất

3.7. Xác minh bằng Trusted Verifiers

Bạn có thể xác minh tài khoản Google My Business của mình bằng ứng dụng Mobile Verifier. Cách xác minh này luôn có sẵn với các doanh nghiệp địa phương có cửa hàng thực tế và đăng nhập tài khoản Google My Business từ trước. Đặc biệt, cách xác minh này chỉ có hiệu lực khi bạn nhận được lời mời cá nhân từ Google. 

3.8. Xác minh thông qua chuyên gia 

Những chuyên gia xác minh ở đây là những chuyên gia đánh giá sản phẩm. Họ là những người quản trị website và sẽ được xác định thông qua các cấp độ khác nhau như: Vàng, Bạc, Bạch Kim,...

Với chuyên gia từ cấp Vàng, họ sẽ đóng vai trò là người xác minh đáng tin cậy và họ sẽ sử dụng phương thức xác minh truyền thống khi thêm doanh nghiệp mới vào Google My Business. 

Mặc dù đây là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google thông qua Trình xác minh Trusted Verifiers ở trên, nhưng nó không có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp. 

3.9. Xác minh qua Local Guides

Phương pháp cuối cùng bạn có thể sử dụng để xác minh tài khoản Google Business của mình là sự trợ giúp của Local Guides. Local Guides là những người viết đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra sự thật trên Google Maps

Như vậy, tất cả những cách ở trên là những cách có thể giúp bạn xác minh doanh nghiệp của mình trên Google My Business. Tuy nhiên, bạn có thể xác minh doanh nghiệp của mình dễ dàng hơn thế bằng dịch vụ SEO Google Maps của Nhanh.vn. Với dịch vụ này, doanh nghiệp của bạn sẽ được tạo mới, xác minh địa điểm trên Google Maps, đưa thương hiệu doanh nghiệp lên TOP tìm kiếm  Google, tăng lượt khách hàng tìm kiếm, ...cùng vô vàn tính năng tối ưu khác. 

Hãy truy cập website Nhanh.vn và tìm hiểu nhiều công cụ tiện ích khác đến với doanh nghiệp bạn

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến