7 kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại không thể bỏ qua

2019-12-18

Công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người dùng smartphone và các thiết bị ngày càng gia tăng nhanh chóng. Đây chính là cơ hội kinh doanh lý tưởng mà các doanh nghiệp, cửa hàng không nên bỏ qua ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh các ý tưởng kinh doanh điện thoại hay máy tính bảng thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại bởi nhu cầu cao của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm phụ kiện làm đẹp cho điện thoại như ốp lưng, bao da, pin sạc dự phòng, cáp nối hay gậy tự sướng.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh các mặt hàng phụ kiện điện thoại thì dưới bài viết này, Nhanh.vn sẽ chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại từ A tới Z. Giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng khi mới bắt đầu kinh doanh.

1. Chuẩn bị kỹ về kế hoạch và chi phí

 • Có thể nói bước khởi đầu này sẽ quyết định thành bại của việc mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, hãy làm nó thật tốt.
 • Bạn cần dự đoán, lên kế hoạch các bước làm trong quá trình mở cửa hàng thật chi tiết và sát với thực tế của mình.
 • Trong quá trình thực hiện kế hoạch có thể sẽ không chính xác hoàn toàn như bạn đã vạch ra tuy nhiên nếu đã có kế hoạch tốt và sát thực tế thì bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi để ứng phó với tình hình thực tế.
 • Xác định nguồn vốn trong khả năng có thể, dù bạn chỉ có 20-30 triệu hay lên đến 300 – 500 triệu thì cũng cần đảm bảo nguồn vốn của mình ổn định trong suốt quá trình mở cửa hàng.
 • Kế hoạch mở cửa hàng của bạn phải phù hợp với nguồn vốn, bạn không thể lên kế hoạch mở cửa hàng hoành tráng mà nguồn vốn xác định chỉ 30 40 triệu.
 • Chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại sẽ chiếm gần 1 nửa số vốn kinh doanh ban đầu của bạn nên bạn cần chú ý cân đo đong đếm thật kỹ.

Quản lý kinh doanh bán hàng chuyên nghiệp với phần mềm Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử trải nghiệm miễn phí với đầy đủ tính năng

quản lý bán hàng

2. Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

 • Hầu như tất cả khách hàng sẽ không muốn đi quá xa để mua một phụ kiện điện thoại
 • Hãy lựa chọn những tuyến phố giao thông thuận tiện, đông người qua lại, xung quanh có mật độ dân cư đông.
 • Khu vực bán hàng cũng không nên đi quá xa nơi bạn sống, nên đặt địa điểm gần để thuận tiện đi lại và quản lý hơn.

3. Xác định đối tượng mua hàng

kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại

Xác định đối tượng mua hàng

 • Sau khi chọn được khu vực đặt cửa hàng thì bạn cần nghiên cứu về các khách hàng sẽ đến mua hàng của bạn.
 • Xác định đối tượng mua hàng là yếu tố quan trọng mà bạn nên làm tốt ngay từ đầu trong kế hoạch kinh doanh của mình.
 • Hãy nghiên cứu và tìm hiểu về dân cư của vùng xung quanh địa điểm cửa hàng của bạn, xác định xem họ có độ tuổi trung bình là bao nhiêu, mức thu nhập cao hay thấp, xu hướng chi tiêu mua sắm ra sao… từ đó bạn có thể xác định được khách hàng mục tiêu của mình.
 • Đối tượng mua hàng chủ yếu của ngành hàng phụ kiện này chủ yếu là nhóm đối tượng trẻ từ 16 đến 25 tuổi, những người sẵn sàng đầu tư và thay đổi các phụ kiện như ốp lưng, dán lưng… theo xu hướng mới.

Xem thêm: Gợi ý về nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá sỉ

4. Xác định mặt hàng kinh doanh

Với cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tất nhiên các mặt hàng kinh doanh của bạn sẽ rất đa dạng, chúng là những vật dụng như: ốp lưng, tai nghe, miếng dán điện thoại, gậy tự sướng,…

Hãy tùy thuộc vào thị hiếu khách hàng, quy mô và nguồn vốn đầu tư bạn đã có từ các bước đầu tiên từ đó xác định các loại mặt hàng của mình là dạng cao cấp hay chỉ đơn thuần là những mẫu mã giá rẻ phong phú.

Ngoài ra với một nguồn vốn lớn bạn cũng có thể đa dạng các sản phẩm mẫu mã của mình bằng những sản phẩm mới lạ hơn như: loa đài, kẹp điện thoại, dây treo điện thoại, bộ kích sóng, tay cầm chơi game… để thu hút nhiều khách hàng hơn

Tuy nhiên có một đặc tính mà bạn cần nắm rõ trước khi xác định mặt hàng kinh doanh đó là vòng đời của sản phẩm phụ kiện điện thoại thường khá ngắn. Đặc biệt là những sản phẩm như ốp lưng, khách hàng có thể thay ốp lưng vài tháng hay thậm chí vài tuần một lần vì đi theo xu hướng vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng.

5. Thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng

- Sau khi xác định được nguồn vốn kinh doanh và loại hình kinh doanh thì bạn hãy tính đến việc thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng sao cho thu hút được khách hàng. Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công đó chính là bạn nên chọn các địa điểm ở nơi đông đúc, đặc biệt là gần các khu vực đông sinh viên, học sinh hay các trường đại học, trung học phổ thông là đối tượng có nhu cầu rất lớn đối với việc mua sắm các sản phẩm phụ kiện điện thoại đồng thời thường xuyên muốn cập nhật và làm đẹp cho điện thoại với các dòng sản phẩm kiểu dáng mới, độc đáo.

- Về trang trí cửa hàng:

 • Việc trang trí thì khá đơn giản, bạn có thể mua các kệ trưng bày phụ kiện để ngăn nắp và giữ cửa hàng luôn sạch sẽ để khách hàng khi đến mua hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm nhất.
 • Thiết kế biển hiệu cho cửa hàng để giúp khách hàng biết đến cửa hàng kinh doanh của bạn.
 • Nên phân loại các khu vực để các sản phẩm phụ kiện điện thoại khác nhau như ốp lưng, bao da, miếng dán cường lực hay pin sạc dự phòng giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm cần thiết.

kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại

6. Chọn nguồn hàng kinh doanh phụ kiện

Hầu hết các sản phẩm phụ kiện điện thoại đều có giá thành rẻ, sự cạnh tranh về giá giữa các cửa hàng cũng là rất lớn, vì thế việc tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý, chất lượng tốt và ổn định sẽ là yếu tố giúp bạn thành công đến 80% trong lĩnh vực kinh doanh này.

Trong việc chọn nguồn hàng bạn hãy tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà lựa chọn các địa điểm nhập hàng sau:

 • Đầu tiên phải kể đến các khu chợ đầu mối phụ kiện điện thoại nổi tiếng mà bạn có thể tìm đến để lấy hàng ở các thành phố lớn như chợ Phùng khoang, chợ Trời (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây( TP.HCM) ,..Đến những chợ này, bạn sẽ hoa mắt vì lượng hàng hóa khổng lồ, giá rẻ mà lại phong phú. Tuy nhiên, nhược điểm ở các chợ đầu mối là hàng tốt hàng nhái tràn lan khó phân biệt, nếu không có kinh nghiệm sẽ bị “chém giá”. Tốt nhất nên chọn người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị mua hớ nhé!
 • Các chợ cửa khẩu: nếu muốn tìm các nguồn hàng giá rẻ hơn bạn có thể tìm đến các khu chợ cửa khẩu như chợ Móng Cái( Quảng Ninh), chợ Tân Thanh( Lạng Sơn).Đến những chợ này, bạn sẽ hoa mắt vì lượng hàng hóa khổng lồ, giá rẻ mà lại phong phú. Chất lượng hàng cũng đa dạng từ thấp đến cao. Tuy nhiên việc nhập hàng xa sẽ khiến bạn mất công và chi phí đi lại, đồng thời cũng sẽ có khả năng cao bị rủi ro về nguồn hàng không ổn định.
 • Đại lý buôn sỉ lẻ: Bạn có thể tìm các nhà buôn sỉ phụ kiện điện thoại trên mạng, các diễn đàn lớn. Các nhà buôn, công ty bán buôn đều có website, fanpage riêng nên bạn dễ dàng liên hệ và trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác. Nên tham khảo nhiều nguồn để có được giá cả hợp lý nhất.
 • Nếu có điều kiện và số vốn kinh doanh lớn, bạn có thể sang trực tiếp Quảng Châu để đánh hàng hay lấy hàng phụ kiện điện thoại từ Hàn Quốc, Nhật Bản về kinh doanh với rất nhiều mặt hàng độc đáo cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên với cách lấy hàng phụ kiện điện thoại này, bạn phải tốn một khoản chi phí cho việc đi lại, ăn ở nên chỉ thích hợp nếu lấy hàng số lượng lớn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại tốt nhất hiện nay

7. Quảng cáo và tiếp thị

kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại

Quảng cáo và tiếp thị

Đây là khâu rất quan trọng trong các bước mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, nó sẽ diễn ra trong suốt quá trình kinh doanh của cửa hàng.

 • Nếu bạn muốn cửa hàng hoạt động hiệu quả và lâu dài thì bạn cần có kế hoạch quảng cáo bài bản. Những kế hoạch cần có là về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong các dịp đặc biệt như khai trương, ngày lễ… để thu hút và tiếp cận khách hàng.
 • Còn nếu muốn bán Online thì ngoài chạy các chương trình khuyến mại, tặng quà thì nên sử dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google hay SEO để gia tăng lượng khách hàng biết đến cửa hàng của bạn.
 • Ngoài việc lập website bạn nên lập thêm fanpage trên facebook và cả zalo, instagram. Cố gắng kết bạn với chính khách hàng của mình qua fanpage này, thường xuyên cập nhật mẫu mã sản phẩm mới, để có thể kích thích nhu cầu đổi mới phụ kiện làm đẹp cho chiếc điện thoại của họ.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương