7 Điều bạn nên làm khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

04/04/2015
Bắt đầu công việc kinh doanh từ một cửa hàng trực tuyến có thực sự dễ dàng? Bạn phải nghĩ ra hàng nghìn giải pháp để tăng lượng khách hàng, để duy trì và làm mới cho trang Thương mại điện tử của mình. Hãy ngó qua những lời khuyên dưới đây, để xem bạn nên làm gì khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.
1.Lựa chọn hệ thống một cách cẩn thận
Bạn có thể tìm thấy vô số các kiểu mẫu website được quảng cáo trên mạng internet, nhưng để tìm được một hệ thống bán hàng phù hợp với công việc kinh doanh của bạn thì lại không dễ dàng chút nào. Thứ mà bạn đang cần tìm đó là một website bắt mắt, chỉ dẫn rõ ràng, các mục được sắp xếp một cách thông minh và nhìn thấy dễ dàng.
2. Tối ưu hóa, tối ưu hóa và tối ưu hóa
Thời gian tải trang chậm cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi khách hàng của mình. Bạn cần có một giải pháp lưu trữ khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Hãy tối ưu hóa tốc độ tải trang của bạn.
3. Hãy là một doanh nghiệp trực tuyến đặc biệt
Bạn sẽ phải lấy các thông tin về sản phẩm từ nhà cung cấp trừ khi bạn có thể sản xuất ra các sản phẩm của riêng mình. Điều đó sẽ khiến cho nội dung của bạn cũng sẽ giống hàng trăm các website trực tuyến khác có cùng nhà cung cấp. Giải pháp là: Hãy viết lại tất cả các mô tả sản phẩm, chụp những bức ảnh sản phẩm theo góc khác, làm video mô tả về sản phẩm.
4. Liên tục kiểm tra các đối thủ cạnh tranh
Bạn không thể biết được mình đang nằm ở vị trí nào trên phân khúc thị trường. Vì vậy bạn phải luôn luôn theo sát đối thủ của mình. Không bao giờ được chậm chân hơn họ. Hãy nhìn vào đối thủ của mình để biết bạn có đang đổi mới không.
5. Lưu ý đặc biệt đến SEO
Đẩy mạnh SEO sẽ giúp cho website của bạn trở thành cửa hàng trực tuyến đông khách hơn bao giờ hết. Bạn đầu tư chi phí cho việc thiết kế website đẹp mắt hoành tráng, nhưng hàng ngày chỉ có vài người lèo tèo ghé qua website của bạn thì không khác gì bạn mở cửa hàng trong một cái hẻm ít người qua lại, hàng bán được rất ít không mang lại doanh thu, như vậy chi phí đầu tư ban đầu là vô nghĩa.
Đẩy mạnh SEO sẽ làm tăng chất lượng số lượng khách truy cập vào website của bạn, nâng cao thứ hạng xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm được trả về từ các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó đẩy mạnh SEO còn giúp cho bạn nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cũng như độ tin cậy cho khách hàng.
6. Chạy Newsletter thường xuyên
Newsletter là vũ khí bí mật của thương mại điện tử, là cơ sở để tạo nên khách hàng trung thành. Khi có giao dịch mua hàng được thực hiện, hãy yêu cầu khách hàng của mình đăng ký bằng email. Bạn nên khuyến khích họ bằng cách tặng 1 mã giảm giá được gửi vào email đăng ký để dùng cho lần giao dịch đầu tiên. Cách này luôn có hiệu quả.
7. Tham gia vào cộng đồng xã hội
Facebook, Twitters hay Google luôn là một nơi hoàn hảo để marketing miễn phí cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng một cách cởi mở và công khai. Khách hàng có thể biết đến những sản phẩm mới hoặc thông tin khuyến mại một cách sớm nhất. Bằng nút “share” – chia sẻ, khách hàng sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm miễn phí và hiệu quả.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương