7 bí quyết thành công dân kinh doanh giấu kín

2021-01-22

Trong thời đại ngày nay, kinh doanh là một trong những ngành nghề được nhiều người theo đuổi nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp được may mắn và thành công trong kinh doanh ngay từ bước đầu. Để có thể kinh doanh thu được lợi nhuận cao nhất, các nhà kinh doanh không chỉ cần làm việc chăm chỉ mà còn cần phải trau dồi những kỹ năng mềm, học hỏi những bí quyết kinh doanh mà không phải ai cũng biết.
Dưới đây là 7 bí quyết thành công mà những dân kinh doanh lành nghề giấu kín.

1. Tôn trọng và nghiêm túc với chính công việc kinh doanh của mình

Khi mới bắt đầu công việc kinh doanh, thông thường, các nhà kinh doanh mới vào nghề thường cảm thấy bản thân kém cỏi hoặc thiếu kinh nghiệm mà khép mình, thu mình lại với những đối tác lâu năm. Thậm chí, có những nhà kinh doanh còn cảm thấy công việc kinh doanh của mình mới ở bước đầu nên không quá quan trọng.
Tuy nhiên, quan niệm đó là hoàn toàn sai lệch, cho dù công việc kinh doanh của bạn mới được thành lập, bạn cũng cần phải nghiêm túc và tôn trọng công việc đó, làm việc một cách cẩn trọng nhất để đạt được hiệu quả trong thời gian dài. Ngược lại, nếu như ngay từ đầu, nhà kinh doanh có ý định xem nhẹ công việc của mình, thành công sẽ là điều khó có thể với tới.

Xem thêm: Bí quyết thành công với chiến lược kinh doanh bán lẻ hiệu quả nhất năm 2021

2. Học tập từ những người đi trước

Học hỏi trong sách vở là chưa đủ để có thể thành công thật sự trong kinh doanh, việc học tập từ những nhà kinh doanh dày dặn kinh nghiệm đôi khi sẽ cho các nhà kinh doanh mới được nhiều thông tin hơn. Không chỉ là kiến thức thông thường, các kinh nghiệm không có trong sách vở, phong cách sống, phong cách làm việc và các mẹo kinh doanh cũng sẽ được truyền đạt lại một cách dễ dàng hơn.

học tập từ những người đi trước

Học tập từ những người đi trước

3. Làm hết mình, chơi hết mình

Nghe thì tưởng chừng như khá dễ dàng, tuy nhiên, việc tập trung vào một công việc nhất định không phải ai cũng có thể làm được.
Các nhà kinh doanh cần phải thật sự hết mình và tập trung vào công việc để đạt được năng suất cao nhất. Tuy nhiên, việc đó có thể gây ra áp lực quá lớn dẫn đến phản tác dụng, chính vì thế, khoảng thời gian nghỉ ngơi là cần thiết để quên đi hết bộn bề của công việc, tận hưởng và yêu thương bản thân, làm mới chính mình để cho ra những ý tưởng kinh doanh chất lượng hơn sau đó.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn 

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền 

Tim hiểu thêm

4. Tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh

Trong thời đại hội nhập ngày nay, yếu tố quan hệ là một trong những điều bắt buộc trong kinh doanh, là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển vững vàng. Tạo dựng được nhiều mối quan hệ đối với các mảng đối tác khác nhau còn tạo cho các nhà kinh doanh nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cùng như học hỏi được các kiến thức mới mẻ, những kinh nghiệm kinh doanh từ các doanh nghiệp thành công trên thị trường, mở rộng tầm nhìn để đưa công việc kinh doanh của mình đi đúng hướng.

tạo dựng các mối quan hệ trong kinh doanh

Tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh

5. Quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, các doanh nghiệp dường như đang số hóa hầu hết các dữ liệu, cùng với đó là chạy quảng bá trên các nền tảng công nghệ khác nhau thay vì quảng bá trực tiếp như trước. Chính vì thế, các nhà kinh doanh cần phải tìm hiểu về cách quảng bá sản phẩm cùng các dịch vụ của mình theo cách hợp lý nhất để tiếp cận công chúng mục tiêu hiệu quả.
Một số cách quảng bá trong kinh doanh:
- Sử dụng TVC quảng cáo
- Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
- Thuê KOLs sử dụng và truyền thông cho sản phẩm
- Tổ chức sự kiện

Xem thêm: Top 7 bí quyết theo dõi công nợ khách hàng một cách hiệu quả

6. Tạo dựng kế hoạch rõ ràng

Giống như bất kỳ công việc nào khác, một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết là vô cùng cần thiết trong khi triển khai kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ. Tuy nhiên, có khá nhiều nhà kinh doanh bỏ quên mất bước đầu này mà bắt tay vào tìm kiếm khách hàng ngay lập tức. Vô hình chung, điều đó đã khiến cho công việc kinh doanh trở nên thiếu chuyên nghiệp và khó xử lý được các rủi ro phát sinh bất ngờ.
Một bản kế hoạch làm việc chi tiết dù là ngắn hạn hay dài hạn cũng sẽ một phần nào đó giúp cho con đường kinh doanh được trơn tru hơn, là bước đầu để tiến đến thành công trong tương lai.

tạo dựng kế hoạch rõ ràng

Tạo dựng kế hoạch rõ ràng

7. Chấp nhận thất bại để thành công

“Thất bại là mẹ thành công” - câu nói dân gian vô cùng chính xác được áp dụng ở tất cả mọi khía cạnh, bao gồm cả công việc kinh doanh.
Không ai trở thành tỷ phú ngay từ ngày đầu lập nghiệp, cũng không ai ở sẵn trên đỉnh vinh quang ngay từ ngày thứ nhất, chính vì thế, việc gặp khó khăn, vấp ngã là điều vô cùng bình thường trong kinh doanh. Điều mấu chốt mà các nhà kinh doanh cần quan tâm chính là làm thế nào để phục hồi lại phong độ sau khi gặp phải khó khăn và hãy luôn nhớ rằng, biết cách đứng dậy sau khi vấp ngã là bạn đã thành công được một nửa chặng đường.

Xem thêm: Bật mí bí quyết quản lý doanh thu - chi phí hiệu quả cho các cửa hàng bán lẻ thành công

Trên đây là 7 bí quyết thành công không phải ai cũng biết trong kinh doanh. Các nhà kinh doanh nếu có thể nắm rõ và vận dụng những bí quyết trên vào thực tiễn, chắc chắn thành công sẽ không còn là điều quá xa vời! Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến