7 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo Landing Page

2020-06-19

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số quan trọng nhất của Landing page trong mỗi chiến dịch quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình. Nếu doanh nghiệp bạn xây dựng rất nhiều landing page nhung không có khả năng chuyển đổi hoặc tỷ lệ chuyển đổi thấp thì cũng không đem lại kết quả gì. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu vể những bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo Landing Page nhé.

1. Landing page là gì?

Trang đích là bất kỳ trang web nào mà người tiêu dùng có thể truy cập, nhưng trong lĩnh vực tiếp thị, nó thường là một trang độc lập, khác với trang chủ của bạn phục vụ một mục đích duy nhất và tập trung.

Về cơ bản, đó là bước tiếp theo để khách truy cập trở thành khách hàng. Trang đích của bạn cho phép bạn thực hiện giao dịch, một số loại ưu đãi đặc biệt, thông tin hoặc thỏa thuận, để đổi lấy việc cung cấp thông tin liên hệ.

7 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo Landing Page

Landing page là một website độc lập với trang chủ và tập trung vào một mục đích tiếp thị

2. Quá trình chuyển đổi của Landing page?

2.1. Kêu gọi hành động (CTA)

CTA là hình ảnh hoặc dòng văn bản nhắc khách truy cập của bạn hoàn thành một hành động cụ thể. Trên trang đích, CTA cho khách truy cập biết nơi họ nên nhấp để truy cập ưu đãi. CTA có thể được tìm thấy trên các trang của trang web của bạn, nơi nội dung tương quan với ưu đãi của bạn cũng như trên các bài đăng blog có liên quan hỗ trợ nội dung trong ưu đãi của bạn. CTA càng cộng hưởng với trang đích và các trang khác đang được quảng cáo, thì càng có nhiều khả năng khách truy cập sẽ chuyển đổi. 

2.2. Trang đích 

Bản thân trang đích là trang chủ mà khách truy cập điền vào để truy cập ưu đãi. Như đã đề cập trước đây, mục đích duy nhất của nó là giải thích những lợi ích của một đề nghị nhất định và khuyến khích khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Sau khi biểu mẫu được gửi, khách truy cập sẽ được chuyển hướng đến trang cảm ơn của bạn.

2.3. Trang cảm ơn

Mặc dù tin nhắn cảm ơn nội tuyến có sẵn trong hầu hết các công cụ, nhưng bạn nên cung cấp cho khách hàng tiềm năng mới của mình một trang cảm ơn dành riêng. Các trang cảm ơn của bạn bao gồm một nút tải xuống ngay bây giờ mà khách hàng có thể nhấp để tải xuống mà bạn đã cung cấp trên trang đích.  Ngoài việc lưu trữ ưu đãi, các trang cảm ơn là một cách tuyệt vời để tiếp tục quá trình chuyển đổi và chuyển vị trí dẫn đầu xuống kênh tiếp thị.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

3. 7 bí quyết xây dựng một Landing page tuyệt vời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

3.1. Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Bạn cần phát triển một tiêu đề sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức và khiến họ muốn đọc tiếp. Đó là điều đầu tiên họ sẽ thấy khi họ đến trang đích của bạn và bạn chắc chắn không muốn đây là lần cuối cùng họ ghé thăm trang đích của mình đâu.

3.2. Truyền đạt hiệu quả giá trị của ưu đãi của bạn

Truyền đạt giá trị của ưu đãi một cách chính xác và hiệu quả là rất quan trọng đối với sự phát triển của trang đích của bạn.

Một ví dụ điển hình hay được các doanh nghiệp áp dụng lên trải nghiệm khách hàng của mình là thử nghiệm chớp mắt. Thử nghiệm này có nghĩa là bạn cần truyền tải thông điệp và giá trị của mình trước khi khách truy cập của bạn có thời gian để nháy mắt, nghĩa là bạn có khoảng  3-5 giây. Nếu bạn không làm điều này thành công, bạn có nguy cơ mất chuyển đổi đó. Khách hàng thường chỉ cần nhìn lướt qua là có thể quyết định xem họ có muốn ở lại trang đích của bạn hay không.

3.3. Trình bày theo dạng Bullet

Để thu hút người đọc của bạn, tránh viết các đoạn văn dài trên trang đích của bạn. Thay vào đó, hãy viết một bản tóm tắt ngắn gọn về ưu đãi và bên dưới bản tóm tắt, liệt kê các gạch đầu dòng về những gì khách truy cập có thể mong đợi để đọc bằng cách tải xuống tài liệu. Việc trình bày thông tin này dưới dạng các gạch đầu dòng sẽ khiến người dùng tham gia đồng thời cung cấp cho họ bản xem trước về những gì sẽ đến, điều này có thể lôi kéo họ chuyển đổi.

7 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo Landing Page

Nội dung trên Landing cần ngắn gọn và trình bày khoa học để thu hút khách hàng

3.4. Xây dựng biểu mẫu

Khi bạn tạo biểu mẫu cho trang đích của mình, hãy chú ý đến số lượng biểu mẫu bạn đang đưa vào. Số lượng biểu mẫu xuất hiện trên trang đích phải phù hợp với giai đoạn người dùng tìm hiểu về trang đích của bạn. Với trang đích của mình, điều đầu tiên là bạn cần trình bày biểu mẫu thật đơn giản và nhận được những thông tin cơ bản nhất của khách hàng như email, tên, địa chỉ,...Sau đó, bạn mới nên tiếp tục tạo biểu mẫu chi tiết cho nhiều lĩnh vực khi khách hàng tiến gần hơn với việc mua. Khi họ đang ở giai đoạn quyết định, bạn sẽ muốn nhận thêm thông tin từ họ để giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ hơn về khách hàng và bán hàng tốt hơn. 

3.5. Xóa điều hướng trang web

Khi xây dựng trang đích của bạn, bạn muốn xóa mọi cơ hội để khách truy cập rời khỏi trang. Bằng cách xóa điều hướng trang khỏi trang đích của bạn, bạn cho phép khách truy cập chỉ tập trung vào nội dung trong tay, thay vì bị phân tâm bởi các liên kết hấp dẫn khác trên trang web của bạn.

3.6. Chèn hình ảnh

Không ai là không thích một hình ảnh đẹp và thu hút. Hãy chắc chắn bao gồm một hình ảnh có liên quan và hấp dẫn trên trang đích của bạn để thu hút khách truy cập. Mọi người có nhiều khả năng ở lại trên một trang nếu có hình ảnh quyến rũ.

3.7. Thêm biểu tượng chia sẻ mạng xã hội 

Mặc dù bạn nên xóa tất cả điều hướng khỏi trang đích, nhưng hãy vẫn đảm bảo rằng bạn vẫn bao gồm các biểu tượng chia sẻ xã hội để mọi người có thể chia sẻ trang đích với những người khác trên các nền tảng xã hội của họ. Tuy nhiên, khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng khi bạn nhấp vào biểu tượng, nó sẽ mở ra trong một tab hoặc cửa sổ mới. Bạn sẽ không muốn chuyển hướng mọi người ra khỏi trang đích của mình. 

4. Mẹo quảng cáo Landing page của bạn

4.1. CTA

Như đã đề cập trước đây, CTA là một cách tuyệt vời để quảng bá nội dung trang đích. Hãy nhớ rằng, CTA cần cộng hưởng với nội dung mà nó tồn tại và với trang đích. Những tài sản này càng gắn kết, mọi người càng có khả năng chuyển đổi. Đặt CTA trên các trang của trang web với rất nhiều lượt truy cập có liên quan đến ưu đãi và trong các bài đăng trên blog hỗ trợ ưu đãi.

7 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo Landing Page

CTA là yếu tố quan trọng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page

4.2. Email

Email cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá trang đích của bạn. Gửi email quảng cáo đến danh sách được nhắm mục tiêu trái ngược với toàn bộ cơ sở dữ liệu email. Danh sách càng được nhắm mục tiêu liên quan đến trang đích của bạn, tỷ lệ mọi người sẽ chuyển đổi càng cao. 

4.3. Phương tiện truyền thông xã hội

Như bạn có thể biết, mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để truyền bá về nội dung của bạn. Nhưng không phải quảng bá tràn lan trên mọi nền tảng xã hội là bạn có thể thành công. Hãy chỉ tập trung vào một mạng xã hội mà bạn tự tin nhất là có thể quảng bá mạnh mẽ trên nền tảng đó. 

Như vậy, trên đây là 7 bí quyết giúp bạn chuyển đổi thành công khi chạy quảng cáo Landing page. Nhanh.vn hi vọng rằng bài viết đem bạn nhiều thông tin hữu ích và chúc bạn thành công

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến