6 lưu ý khi trang trí cửa hàng giày dép

2019-11-07

Sở hữu và điều hành một cửa hàng giày có vẻ mục tiêu lý tưởng cho bất cứ ai đam mê giày dép. Cho dù bạn có kế hoạch phục vụ cho các khách hàng sang trọng hay khách hàng bình dân thì cửa hàng giày của bạn thì đều phải đáp ứng nhu cầu và mong đợi của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Vì thế cách bày trí để thu hút khách hàng rất là quan trọng. Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về các lưu ý khi trang trí cửa hàng nhé.

1. Vẻ ngoài bắt mắt

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với bất kỳ cửa hàng nào. Thiết kế vẻ ngoài, bảng hiệu và logo sẽ thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Dù cửa hàng bán những sản phẩm cho vận động viên chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là những đôi giày thoải mái khi đi bộ thôi thì cách trang trí bên ngoài phải thể hiện được tính chất và đặc trưng của từng mặt hàng. Nhờ đó, khách hàng dù chưa biết rõ về cửa hàng thì ngay lập tức có thể hiểu được sản phẩm cửa hàng cung cấp.

Vẻ ngoài cửa hàng

2. Trang trí cửa kính

Mặc dù chỉ được xem ở bên ngoài nhưng cửa kính cũng có những giá trị nhất định. Cửa kính có thể dùng để truyền đạt thương hiệu của cửa hàng, làm nổi bật lên tên nhà sản xuất, nhà thiết kế hoặc thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi mà cửa hàng đang thực hiện. Nếu trang trí cửa kính của cửa hàng tốt nó nhất định sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và tất nhiên cửa kính của cửa hàng phải luôn đảm bảo sạch sẽ để tạo ấn tượng cho khách khi nhìn vào.

Trang trí cửa kính

3. Bày trí trong cửa hàng

Bày trí trong cửa hàng cũng quan trọng như việc trang trí cửa kính. Việc bày trí trong cửa hàng luôn được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Một cửa hàng ngăn nắp và gọn gàng luôn giúp cho khách hàng cảm thấy hứng thú và thoải mái. Nên sắp xếp các sản phẩm của cửa hàng theo màu sắc hay các đặc tính của sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Hoặc làm nổi bật các sản phẩm mới bằng cách đặt chúng vừa với tầm nhìn hoặc gần lối vào cửa hàng. Ngay cả khu vực không có sản phẩm cũng phải được sắp xếp tốt.

Bày trí bên trong cửa hàng

4. Chỗ ngồi rộng rãi

Một khi khách hàng quan tâm đến một sản phẩm thì họ sẽ muốn thử sản phẩm đó. Nếu khách hàng không thể tìm được chỗ ngồi thoải mái để thử giày thì họ sẽ bỏ cuộc và rời khỏi cửa hàng trong sự thất vọng hoặc có thể đánh giá kém về cửa hàng điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và thương hiệu của cửa hàng. Cho nên bạn nên thiết kế cho cửa hàng mình một chỗ ngồi rộng rãi để đáp ứng nhu cầu thử giày của khách. Ngoài ra, chỗ ngồi thoải mái giúp cho khách hàng được chào đón đồng thời cũng nhận được sự đánh giá cao từ người đi cùng họ.

Xem thêm Giờ đây bạn sẽ không còn đau đầu để trang trí shop quần áo đẹp

5. Ánh sáng tốt

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể làm nên sự nổi bật của các sản phẩm ở cửa hàng là ánh sáng. Các cửa hàng trưng bày sản phẩm sang trọng có thể sử dụng ánh sáng màu hồng hoặc vàng dịu, trong khi đó các sản phẩm bình dân có thể sử dụng ánh sáng trắng, vui vẻ, thực tế. Cùng với đó các mặt hàng nổi bật có thể được chiếu sáng từ trần xuống hoặc được thắp sáng từ dưới lên để tạo sự khác biệt.

Ánh sáng trong cửa hàng

6. Bày biện gương

Những khu vực ngồi thử giày nên có những chiếc gương để khách hàng nhìn sau khi thử để xem có phù hợp với bản thân không. Sử dụng những gương dài để khách hàng có thể nhìn thấy được những hình ảnh lớn và nhỏ, đồng thời để cho khách hàng có một cách nhìn tổng quan về đôi giày có phù hợp với bộ trang phục mà bạn đang mặc hay không. Nếu cửa hàng của bạn sở hữu một không gian lớn thì nên đặt càng nhiều gương càng tốt.

Bày biện gương

Trên đây là 6 lưu ý mà Nhanh.vn đưa ra để giúp bạn có thể trang trí cửa hàng giày dép một cách ấn tượng.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương