6 cách tối ưu giúp tiết kiệm chi phí khi bán hàng online

25/07/2018

Chi phí quảng cáo ngày càng tăng, Facebook thắt chặt chính sách quản lý khiến cho việc kinh doanh online trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc tối ưu để khai thác khách hàng cũ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm và bán hàng cho khách hàng mới. Bài viết này sẽ đưa ra 9 cách tối ưu giúp chủ shop online tiết kiệm chi phí bán hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.

1 - FACEBOOK KHÔNG PHẢI KÊNH DUY NHẤT

Ngoài Facebook, chủ shop online cũng có thể chọn bán hàng trên nhiều kênh khác như Shopee, Lazada, Instagram, Zalo,... Các kênh này đều miễn phí và chủ shop online có thể tận dụng để tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Nhờ đó chi phí tiếp cận khách hàng mới sẽ giảm đi.

ban_hang_da_kenh

2 - TỐI ƯU CONTENT

Hình ảnh, nội dung vẫn là hai yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự chú ý và quyết định mua hàng của khách hàng. Một khảo sát cho thấy, nhóm khách hàng thời trang có khả năng mua hàng bắt mắt lên đến 70%. Do đó, khi bán hàng online bạn cần quan tâm đến yếu tố hình ảnh và nội dung. 
Bạn có thể sử dụng một số trang web thiết kế cho những người không chuyên sau đây:
- Canvas: website cho phép tự thiết kế template
- Inclip : Tạo những đoạn video ngắn với những template có sẵn
- iWatermark : app giúp tạo logo trên hình dễ dàng

3 - KẾT HỢP QUẢNG CÁO FACEBOOK VÀ ZALO

Phần lớn khách hàng Việt Nam sử dụng Facebook kết hợp cùng Zalo. Do đó, thay vì chỉ quảng cáo trên kênh Facebook đắt đỏ, bạn có thể kết hợp song song hai kênh này nhằm cắt giảm chi phí. Bạn có thể kết bạn ở những khu vực của bạn qua zalo để kết nối với họ trước sau đó tiếp tục quảng cáo trên Facebook tiếp tục đến tập khách hàng đó.

4 - TẠO ĐỊA ĐIỂM

Ở fanpage Facebook thông thường sẽ được gợi ý là trang thương hiệu và trang thương hiệu. Điều này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau. Tuy nhiên ở bài viết này, nên sử dụng trang địa điểm thay vì trang thương hiệu vì khả năng hiển thị của trang địa điểm sẽ cao hơn trang thương hiệu và nó đánh đúng đối tượng xung quanh khu vực bạn. Giúp tạo cộng hưởng với những chiến dịch bạn đã tạo ở bước 2.

Và một phần bạn không thể bỏ qua là ghim vị trí của mình trên bạn bản đồ của google, điều này giúp thương hiệu của bạn có nhiều khả năng bán được hàng hơn khi chạy google adwords.

5 - ĐẦU TƯ VÀO WEBSITE

Nhiều chủ shop online nghĩ rằng việc đầu tư vào website là không cần thiết tuy nhiên đó không phải suy nghĩ đúng đắn. Website là kênh hữu ích để bạn lấy lòng tin khách hàng, xây dựng một shop online chuyên nghiệp, kênh để bạn quảng cáo google, adword, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
Mặt khác nó góp phần không nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu và hướng khách hàng đến những nội dung bạn mong muốn. Do đó, một website được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản sẽ giúp bạn “lấy lòng” khách hàng dễ dàng hơn.

>>> Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Nhanh.vn

6. GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN

Phí ship luôn là nỗi lo không chỉ của khách hàng mà cả chủ shop online, phí ship hàng thấp, rủ ro sẽ thấp hơn đối với những đơn hàng chuyển hoàn. Bên cạnh đó, giá ship thấp cũng là một yếu tố cạnh tranh giúp khách hàng của bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn (theo nghiên cứu có đến 51% khách hàng mua hàng online trả lời rằng họ sẽ từ bỏ quyết định mua nếu phải bỏ ra phí ship hàng cao).
Bạn có thể sử dụng một số phần mềm quản lý có tích hợp hãng vận chuyển sẵn hoặc hỗ trợ phí ship hàng để chi phí vận chuyển giảm xuống đáng kể.

>>> Xem thêm: tiết kiệm đến 20.000VNĐ chi phí vận chuyển/đơn hàng nhờ phương pháp này!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến