TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

6 bước nhanh nhất mở cửa hàng trên Fanpage Facebook

2022-12-28

Bằng cách tạo cửa hàng trên Facebook và trưng bày sản phẩm trên mạng xã hội này, khách hàng có thể truy cập tab cửa hàng trên Fanpage để tham khảo cùng lúc tất cả sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Vậy làm thế nào để tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook? Cách thêm sản phẩm vào cửa hàng như thế nào? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé, Nhanh.vn sẽ bật mí cho bạn 6 bước nhanh nhất mở cửa hàng trên Fanpage.

1. Mở cửa hàng trên Fanpage là gì?

Nếu như các bạn kinh doanh cùng lúc nhiều sản phẩm, bạn cần có một nơi để trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Đặc biệt là bạn đang kinh doanh online, thì mở cửa hàng trên Fanpage là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Tại cửa hàng trên Fanpage khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu về các thông tin sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng cũng như nâng cao doanh thu hơn trên các nền tảng mạng xã hội. 

Mở cửa hàng trên Fanpage

Mở cửa hàng trên Fanpage

Mở cửa hàng trên Fanpage là chức năng mà Facebook thiết lập dành riêng cho trang Fanpage chuyên về kinh doanh sản phẩm. Cửa hàng trên Fanpage được hiển thị dưới dạng một Tab trên thanh menu. Tại đây khách hàng có thể thấy một loạt danh sách các sản phẩm bao gồm: thông tin của mỗi sản phẩm, hình ảnh, giá, khuyến mãi ưu đãi. Và khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trên Fanpage. 

Lưu ý: Mỗi cửa hàng trên một trang Fanpage có thể đăng nhiều sản phẩm. Tuy nhiên các sản phẩm được đăng phải đảm bảo tuân thủ chính sách sản phẩm của Facebook, nếu không sản phẩm của bạn sẽ không được phê duyệt và hiển thị trên cửa hàng Fanpage. 

2. Bạn cần gì để mở cửa hàng Fanpage

Điều các bạn thắc mắc là cần gì để có thể mở cửa hàng Fanpage? Rất đơn giản, bạn chỉ cần những điều kiện sau đây là có thể mở cửa hàng Fanpage: 

 • Tài khoản Facebook
 • Trang doanh nghiệp Facebook

Các tiêu chí để mở cửa hàng Fanpage

Các tiêu chí để mở cửa hàng Fanpage

Ngoài ra trang doanh nghiệp Facebook của bạn cần phải đảm bảo theo các tiêu chí sau: 

 • Trang Facebook của bạn chỉ có thể bán các mặt hàng có thực như (quần áo, mỹ phẩm, giầy dép,...) có nghĩa là trang Facebook không thể bán các mặt hàng như các sản phẩm download. 
 • Bạn cần phải đồng ý với các điều khoản mua bán của Facebook.
 • Cửa hàng Fanpage cần phải link với tài khoản ngân hàng khả dụng. 
 • Cần phải có mã số thuế: Bởi ở một số khu vực cần phải có mã số thuế chính xác thì bạn mới có thể mở cửa hàng Fanpage được.

Nếu như bạn đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì hãy bắt tay để tạo cửa hàng trên Fanpage ngay nhé!

3. Hướng dẫn 6 bước mở cửa hàng trên Facebook 

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn  6 bước mở cửa hàng trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn cần mở vị trí cửa hàng trên Facebook nằm ở mục “Trình quản lý kinh doanh”.

Mở cửa hàng trên Fanpage

Mở cửa hàng trên Fanpage

Bước 2: Lúc này, sẽ hiện một thanh menu ở trên cùng và bạn sẽ cần phải chọn trang Fanpage mà bạn muốn thêm cửa hàng. 

Chọn trang cần thêm cửa hàng

Chọn trang cần thêm cửa hàng

Bước 3: Sau khi chọn trang muốn mở cửa hàng, bạn nhấn chọn vào “+ Thêm cửa hàng” nằm trong mục “Quản lý chi tiết cửa hàng”.

Chọn thêm cửa hàng

Chọn thêm cửa hàng

Bước 4: Tại bước này bạn cần thêm vị trí thực cho cửa hàng trên trang Fanpage của mình (Lưu ý: Trang cửa hàng sẽ cần phải được đặt tên theo tranh chính và có kèm vị trí). Sau đây là 4 cách mà bạn có thể thêm vị trí cho cửa hàng trên trang Fanpage: 

 • Cách đầu tiên là thêm theo cách thủ công: Đó là bạn có thể thêm vị trí từng cửa hàng và địa chỉ theo cách nhập mẫu thủ công và cách này chỉ phù hợp nếu bạn cần mở dưới 10 cửa hàng trên Fanpage. 
 • Thêm cùng lúc nhiều cửa hàng: Sử dụng mẫu bảng tính để thêm cùng lúc nhiều cửa hàng trên trang Fanpage. Bạn nên sử dụng cách này nếu có trên 10 trang. 
 • Kết nối với trang Fanpage: Nếu như bạn đã có trang Fanpage cho một số cửa hàng thì hãy kết nối với các trang đó để nhập chi tiết các thông tin chi tiết về cửa hàng. 
 • Kết nối thông qua API: Sử dụng API để tự động để thêm chi tiết cửa hàng

Thiết lập các thông tin trên cửa hàng

Thiết lập các thông tin trên cửa hàng

Lưu ý: Khi tạo cửa hàng bạn cần chú ý tên mặc định của cửa hàng sẽ là tên trang hiện tại kèm theo nội dung mô tả vị trí. Nội dung mô tả vị trí sẽ bao gồm tên “Thành phố” hoặc “Địa chỉ, Thành phố”. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất thêm vị trí cho cửa hàng trên Fanpage thì bạn có thể nhấn vào nút “Tiếp tục” để tải toàn bộ về các thông tin đơn đặt hàng rồi chia sẻ trong nội bộ. 

thiết lập cửa hàng facebook

Nhấn "Tiếp tục" là hoàn tất thiết lập cửa hàng

Bước 6: Để thêm hoặc chỉnh sửa cửa hàng thì bạn nhấn chọn vào “+Thêm cửa hàng” và thực hiện lại theo các bước ở trên nhé!

Như vậy với 6 bước này là bạn đã mở cửa hàng trên Fanpage Facebook thành công rồi nhé! Tuy các thao tác có hơi phức tạp và khó thao tác, nhưng nếu bạn tạo thành công cửa hàng trên Fanpage thì đây sẽ là yếu tố khiến khách hàng có ra quyết định mua các sản phẩm của bạn hay không đó? Sau đây là một số các lợi ích và tính năng khi mở cửa hàng trên Fanpage Facebook. 

4. Lợi ích và tính năng của cửa hàng trên Fanpage

4.1. Lợi ích của cửa hàng trên Fanpage

Mở cửa hàng trên Fanpage Facebook, bạn sẽ có được những lợi ích sau: 

 • Bạn sẽ có được ngay một trang cửa hàng với các sản phẩm (chi tiết về mô tả sản phẩm, giá, chương trình khuyến mãi) ngay trên Facebook. Mà không hề kém cạnh so với các website mà các thao tác thực hiện lại đơn giản và nhanh chóng hơn. 
 • Có thể trưng bày nhiều sản phẩm cũng một lúc để thu hút khách hàng hơn sao cho chuyên nghiệp nhất. 
 • Có thể hiển thị đủ, rõ ràng các thông tin về sản phẩm, bao gồm cả hình ảnh để khách hàng nếu có quan tâm thì để dễ dàng ra quyết định mua hàng và tăng doanh thu trên nền tảng Facebook. 

4.2. Tính năng của cửa hàng trên Fanpage

Bên cạnh những lợi ích vượt trội, cửa hàng trên Fanpage còn có các tính năng ưu việt, có thể kể đến như sau: 

Đầu tiên là sự tối ưu về hiển thị cho các thiết bị di động. 

Tính năng cửa hàng trên Fanpage được điều chỉnh phù hợp với tất cả các thiết bị, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Danh sách các sản phẩm được hiển thị rõ ràng, đầy đủ các thông tin. Điều này sẽ làm tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng hơn, khiến khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm. Từ đó cũng ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. 

Tích hợp nút kêu gọi hành động 

Ngoài cung cấp các thông tin về sản phẩm, giá mua, giá khuyến mãi, thì cửa hàng trên Fanpage còn tích hợp nút kêu gọi hành động “Nhắn tin để mua”. Đây là cách điều hướng khách hàng cực kỳ tốt và có hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa tình trạng cướp khách từ các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa với các nút kêu gọi hành động này sẽ thúc giục người mua và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn. 

Lợi ích và tính năng của cửa hàng trên Fanpage

Lợi ích và tính năng của cửa hàng trên Fanpage

Có tính năng chạy quảng cáo cho sản phẩm trên cửa hàng Fanpage

Nếu như bạn cảm thấy sản phẩm của bạn đang rất “hot”, lượng khách hàng quan tâm cũng nhiều và muốn đẩy mạnh doanh thu cho các sản phẩm đó. Thì bạn có thể quảng cáo sản phẩm đó với tính năng quảng cáo trên cửa hàng của Facebook. 

Dẫn các link trực tiếp, đơn giản

Khi bạn muốn chia sẻ "Cửa hàng trên Fanpage" của mình để tăng độ nhận diện thì bài đăng đó có ảnh hiển thị một giao diện đơn giản với nền chìm, nút gọi hành động “Mua ngay” nổi bật bên trên. Điều này sẽ tác động đến ý định mua của khách hàng một cách trực tiếp nhưng không hề khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. 

5. Xóa và thêm sản phẩm trên cửa hàng 

Sau khi mở cửa hàng trên Fanpage, việc bạn cần làm tiếp theo đó là thêm hoặc xóa sản phẩm trên cửa hàng. Các bước được thực hiện theo trình tự như sau: 

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào “Thêm sản phẩm”. 

Nhấn chọn "Thêm sản phẩm"

Nhấn chọn "Thêm sản phẩm" 

Bước 2: Tại bước này bạn cần thêm ảnh và các thông tin chi tiết của sản phẩm như tên, giá cả, mô tả, số lượng tồn kho, các phương thức vận chuyển. Sau khi thêm đầy đủ các thông tin trên thì nhấn chọn “Save” để lưu các thông tin. Ngoài ra bạn cũng có thể cài chế độ “Tự động chia sẻ” sau khi thêm sản phẩm thành công trên cửa hàng. 

Nhấn "Save" để lưu thông tin sản phẩm

Nhấn "Save" để lưu thông tin sản phẩm

Bước 3: Lúc này, bạn muốn xóa sản phẩm trên cửa hàng thì nhấn chọn vào “Delete Product” (Xóa sản phẩm). Hoặc bạn muốn chỉnh sửa sản phẩm thì nhấn chọn “Edit” để chỉnh sửa sản phẩm sao cho phù hợp. 

Nhấn Delete Product để xóa sản phẩm

Nhấn Delete Product để xóa sản phẩm

Cách xóa và thêm sản phẩm trên cửa hàng chỉ với 3 bước đơn giản và rất dễ dàng thực hiện có phải không nào. Bạn nên chọn lọc những sản phẩm chính mà mình nên kinh doanh và có khả năng tạo ra được doanh thu tốt nhất. Từ đó việc kinh doanh online trên Facebook sẽ ngày càng hiệu quả hơn và thậm chí khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu mà bạn đang kinh doanh những sản phẩm chính nào. 

Tuy nhiên, khi mở cửa hàng trên Fanpage Facebook thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Nếu như bạn chưa có tab cửa hàng trên Fanpage thì bạn cần phải tạo cửa hàng trên Fanpage trước thì mới có thể thêm hoặc xóa các sản phẩm trên cửa hàng. 
 • Nếu như bạn không thêm được sản phẩm thì rất có khả năng sản phẩm của bạn không tuân thủ các chính sách từ Facebook nên không được xét duyệt. Vì vậy trước khi thêm sản phẩm trên cửa hàng bạn nên xem xét kỹ các chính sách về các sản phẩm được phép kinh doanh trên Facebook nhé. 
 • Trong quá trình nhập thông tin sản phẩm bạn cần lưu ý về đơn vị tiền tệ nhé. Nhập chính xác giá tiền mà sản phẩm bạn muốn bán đúng với đơn vị VNĐ. 

Việc tạo một cửa hàng trên Fanpage sẽ đem lại một kết quả kinh doanh online trên Facebook rất đáng kinh ngạc đó. Nếu như bạn đã có Fanpage thì chắc chắn cần phải tạo cửa hàng ngay đi nhé. 

Như vậy, ở bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn 6 bước mở cửa hàng trên Fanpage cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình tạo cửa hàng trên Fanpage nếu như bạn có gặp bất kỳ vấn đề gì thì hãy liên hệ với Nhanh.vn nhé. Chúng mình sẽ cố gắng giải đáp các thắc mắc của các bạn ngay lập tức. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương