5 ý tưởng kinh doanh hàng đầu cho sinh viên

2019-11-25

Bạn cần có tiền để trang trải cuộc sống mà không muốn phụ thuộc vào bố mẹ và vui chơi ở trường đại học, trong khi học phí và chi phí tăng lên hàng năm. Nhưng với các lớp học rải rác suốt cả ngày và thậm chí vào ban đêm, làm thế nào bạn có thể thêm một công việc? Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều sinh viên đại học lựa chọn bắt đầu kinh doanh riêng để phù hợp với kỹ năng và thời gian hạn chế.

Dưới đây là ý tưởng kinh doanh với chi phí thấp mà bạn có thể xây dựng khi còn học đại học.

1. Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Để tìm kiếm một công việc bán thời gian phục vụ cho lịch trình lớp học bận rộn của bạn? Một dịch vụ vệ sinh khu dân cư có thể là một lựa chọn khả thi.

Bạn có thể đăng một quảng cáo trực tuyến cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà ở. Sau khi dọn dẹp thành công ngôi nhà đầu tiên của mình, bạn đã có thể xây dựng mạng lưới khách hàng của mình chỉ bằng các lượt giới thiệu. 

Dọn dẹp nhà cửa giúp cho bạn sự linh hoạt để cân bằng một lịch trình học tập nặng nề trong khi duy trì một công việc bán thời gian dựa trên sự sẵn có của bạn. Cuối cùng, bạn có thể tuyển dụng các sinh viên khác tham gia kinh doanh, thành lập một trong những dịch vụ dọn dẹp độc lập.

2. Dịch vụ chuyển nhà

Cho dù việc di chuyển trở lại cho học kỳ mùa thu hoặc chuyển nhà vào mùa hè, người cần di chuyển có thể kiếm được thu nhập đáng kinh ngạc khi mà giúp sinh viên đang di chuyển hoặc chuyển nhà. Một lần vận chuyển có thể kiếm tới 4 triệu .Đó là gấp đôi những gì sinh viên có thể làm khi làm việc tại một cửa hàng đồ uống hay cửa hàng đồ ăn và bạn có thể làm việc bất cứ khi nào họ muốn.

Trở thành một người vận chuyển là một công việc khó khăn và đòi hỏi rất nhiều công việc nặng nhọc, vì vậy bạn cần  có khả năng di chuyển các vật dụng và đồ đạc lớn một cách dễ dàng.

dịch vụ vận chuyển

Tham gia hoặc bắt đầu một doanh nghiệp vận chuyển nơi bạn có thể có giờ linh hoạt và xây dựng lịch trình của riêng mình, có thể rất tốt cho sinh viên đại học. Nếu bạn đã có một mạng lưới rộng lớn, việc truyền bá dịch vụ của bạn thông qua truyền miệng, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến, tờ rơi và một trang web có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của bạn mà không cần tiền khởi nghiệp.

3. Người chăm sóc trẻ em

Nếu bạn yêu thích trẻ em thì một vị trí như một người giữ trẻ hoặc bảo mẫu có thể là cơ hội hoàn hảo cho một sinh viên đại học tìm kiếm một công việc bán thời gian. Cho dù đó là chăm sóc trẻ em vào buổi tối chăm sóc hay đón chúng đi học, vẫn có nhu cầu liên tục cho người giữ trẻ.

dịch vụ chăm sóc trẻ em

Các dịch vụ giữ trẻ trên web giúp việc quảng bá dịch vụ của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng và kết nối với mạng lưới các bậc cha mẹ bận rộn. Giữ trẻ là một công việc đòi hỏi tính trách nhiệm cao, vì vậy điều quan trọng là phải tự tin vào các kỹ năng của bạn như một người chăm sóc. Cung cấp lý lịch một cách ràng  và tham gia các lớp đào tạo sơ cứu và giữ trẻ là những nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tỷ lệ giữ trẻ có thể dao động từ 20 đến 25 nghìn một giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn, thành phố bạn sống, độ tuổi của trẻ em, số lượng trẻ em và các trách nhiệm liên quan (lái xe, nấu ăn, xử lý thú cưng, v.v.).

Xem thêm 5 ý tưởng kinh doanh mang tính xu hướng trong tương lai

4. Gia sư

Nếu bạn đang ở trường, rất có thể bạn có thể giảng dạy trong ít nhất một môn học. Cho dù đó là toán học, văn học viết luận văn hay hóa học - sử dụng kiến ​​thức của bạn để kiếm tiền và dạy cho những người khác có thể đang vật lộn trong các lĩnh vực mà bạn nổi trội.

Sinh viên muốn theo đuổi công việc gia sư có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như dạy thêm thông qua một trung tâm dạy thêm uy tín. Bằng cách đăng ký và đăng ký làm gia sư tại các trung tâm, bạn sẽ có thể kiếm thêm tiền mà không cần phải tự tiếp thị. Nếu bạn muốn hoạt động độc lập, hãy tìm hiểu xem trường học của bạn có những nhóm trực tuyến nơi bạn có thể đăng các bài viết về việc dạy thêm và với mức giá bạn có thể dạy được.

gia sư

5. Dịch vụ viết bài

Cho dù nộp đơn xin thực tập mùa hè hoặc chuẩn bị cho cuộc sống sau khi học đại học, phần lớn sinh viên đại học cần một bản lý lịch được viết tốt. Cơ hội thực tập và công việc là cạnh tranh, và cách tạo ra một bản Cv có thể tạo ra cơ hội hoặc phá vỡ cơ hội của một sinh viên cho vị trí tại công ty mơ ước của mình.

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng là lý lịch của bạn phải hoàn hảo để bạn có thể đảm bảo dịch vụ của mình cho các sinh viên khác. Nếu bạn là một nhà văn xuất sắc với con mắt tinh tường về cách tổ chức thông tin rõ ràng, viết sơ yếu lý lịch là một cơ hội dễ dàng để bạn giúp đỡ người khác và kiếm tiền vào thời gian của riêng bạn.

dịch vụ viết bài

Đồng thời bạn có thể nhận viết bài quảng bá cho doanh nghiệp hiện nay các dịch vụ viết bài chuẩn SEO để tối ưu các công cụ tìm kiếm rất phát triển, viết bài quảng cáo pr cho doanh nghiệp hoặc là viết bài lên những fanpage.

Mong rằng với 5 ý tưởng kinh doanh mà Nhanh.vn đưa ra có thể giúp ích cho việc khởi nghiệp của bạn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến