5 xu hướng thiết kế wesbite nổi bật nhất năm 2017

21/12/2018

Cập nhật xu hướng thiết kế website luôn là một điều quan trọng đối với việc thiết kế website. Website có hoạt động hiệu quả hay không, việc thiết kế website có lợi ích hay không sẽ phụ thuộc tương đối nhiều vào việc chúng ta có cập nhật xu hướng hiện hành hay không. Do vậy, sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn 5 xu hướng thiết kế website nổi bật nhất trong năm 2017.

Phá vỡ cách thiết kế truyền thống

xu_huong_thiet_ke_website_2017_2

- Việc xếp những ô, những chữ, những hình ảnh theo hàng lối hay theo khuôn mẫu chung đã trở nên quá nhàm chán và kém hấp dẫn đối với người dùng và ngay cả với người thiết kế website.
- Do vậy, năm 2017 là năm của sự phá vỡ những truyền thống xưa cũ và tạo ra những đột phá đầy mới mẻ. Ta sẽ thấy ở những mẫu thiết kế website đầy sáng tạo, tự do, phóng khoáng thậm chí là táo bạo. Hình ảnh được xếp chồng lên nội dung, hình ảnh xếp chồng lên nhau hay logo bao gồm những chữ cái được sắp xếp không theo một thứ tự nào cả, sự bất đối xứng. Đây chính là những sự phá cách của người làm thiết kế và tạo nên một trào lưu vô cùng hot trong năm 2017.
- Tuy nhiên, đột phá hay sáng tạo đến đâu thì cũng phải nằm trong khuân khổ mà đối tượng mà mình hướng tới hiểu được. Vì dù thiết kế có nghệ thuật đến thế nào mà người xem không hiểu được thì tất cả sẽ trở nên vô nghĩa.

Sử dụng ảnh động

Không thể phủ nhận, việc sử dụng ảnh động chính là một yếu tố quan trọng thu hút và hấp dẫn người xem, đặc biệt là đối với những website chuyên về những dịch vụ như du lịch, khách sạn, nghệ thuật,…Và với sự phát triển và mở rộng không ngừng của Internet 4G, hay wifi thì việc sử dụng ảnh động không còn là một điều quá khó khăn.

Bố cục mở

- Phẳng, tĩnh, đối xứng đây đều là những quy chuẩn chung đối với một thiết kế website. Nhưng những tính chất này lại đang gây ra quá nhiều sự nhàm chán, không tạo sự khác biệt, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị giảm sút.
- Với bốc cục mở, nó sẽ tạo cho mọi người cảm giác xem mãi mà chưa hết hoặc xem hết rồi thì lại cảm nhận vẫn còn điều gì đó chờ mình khám phá. Do vậy, người dùng bị thu hút và đồng thời tính trải nghiệm cũng được nâng cao.

Đưa nội dung vào trung tâm hoặc chia làm đôi

- Cách thiết kế website này giúp việc truyền tải thông tin của website tới người xem được nhanh nhất và tiện lợi nhất.
- Việc đưa nội dung vào trung tâm khiến cho người xem chú ý hơn, đồng thời cũng hút họ vào những chi tiết và nội dung đó. Ngoài ra, khi nội dung quá dài, bạn có thể chi đôi làm hai bên để vừa diễn đạt trọn vẹn ý, vừa giúp website trở nên chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Thiết kế website bán phẳng

xu_huong_thiet_ke_website_2017_1

Với sự xuất hiện của phong cách Metro, thiết kế website phẳng trở nên vô cùng phổ biến. Theo thời gian, phong cách này dần thay đổi và được sử dụng dưới tên là bán phẳng. Với tính năng kết hợp theo chiều sâu thông qua việc đổ bóng  chuyên nghiệp cùng với việc dễ dàng sử dụng và nhân bản trong các thiết kế website, đây quả là một xu hướng hiện đại và thu hút mà chúng ta cần áp dụng ngay lập tức.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế website của năm 2017. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến