TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

5 hình thức khuyến mãi hái ra tiền cho nhà hàng

2019-12-09

Ngày nay, cạnh tranh xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt về lĩnh vực nhà hàng-khách sạn luôn làm cho các chủ quán phải đối mặt với nhiều thách thức. Họ luôn phải đưa ra các chương trình để quảng bá sản phẩm sao cho được nhiều người chú ý đến nhất. Do lĩnh vực này cực kỳ dễ ra nhập ngành nên có rất nhiều đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm ẩn luôn xung quanh chúng ta, đòi hỏi các chủ cửa hàng luôn phải có những chương trình khuyến mãi, marketing sao cho thật thu hút. 

Dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số chương trình khuyến mãi để thu hút được khách hàng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn

1. Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

Để có khách hàng mới bạn phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần so với chi phí dành cho khách hàng hiện tại. Vậy nên đừng bao giờ bỏ lỡ những vị khách hàng tiềm năng này. Thường xuyên chăm sóc,gửi những ưu đãi để giữ chân khách hàng lâu dài, tích điểm hóa đơn để giảm giá sao cho phù hợp với những lần mua hàng sau, tạo thẻ vip, chương trình bốc thăm may mắn,.. điều này sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn.

2. Thiết kế các banner và các ưu đãi đặc biệt

Để gây sự chú ý cho khách hàng, đòi hỏi các banner khuyến mãi của bạn phải được thiết kế chuyên nghiệp, hấp dẫn và cực kì bắt mắt,.. như vậy sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đến cửa hàng của bạn hơn. Kể cả khi bạn đăng lên fanpage của nhà hàng, content của bạn phải thu hút, hình ảnh đẹp, dễ nhìn thì mới để lại ấn tượng cho khách hàng.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi 20-30% để tạo sự tò mò của khách hàng, bạn có thể sử dụng mua hai tặng một hoặc free đồ ăn nhẹ như salad hoặc nước uống.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

xem thêm

3. Trao giải thưởng cho khách hàng khi chinh phục được xuất ăn khổng lồ

các chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

Chiêu thức quảng cáo này khá quen thuộc với nước ngoài nhưng khá lạ lẫm ở Việt Nam,hiện tại thì cũng có một số nhà hàng áp dụng chiêu thức PR này. Chương trình khuyến mãi này sẽ khiến khách hàng khó có thể cưỡng lại. Hình thức khuyến mãi này là nhà hàng sẽ chuẩn bị một suất ăn khổng lồ, và chỉ dành cho một người ăn. Nếu ăn hết suất ăn đó trong thời gian cố định thì sẽ được free suất ăn đó, còn không thì phải trả tiền như bình thường. Chiêu thức bán hàng này không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp nhà hàng bán được nhiều hơn bình thường, tăng doanh thu và giảm thiểu chi phí quảng cáo.

Xem thêm: Tổng hợp 5+ ý tưởng kinh doanh nhỏ siêu lợi nhuận xu hướng năm 2021

4. Giảm giá vào ngày sinh nhật

Nhà hàng áp dụng giảm giá đặc biệt cho khách hàng vào ngày sinh nhật. Điều này sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn với nhà hàng vì đã quan tâm, tri ân sâu sắc tới họ, tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

các hình thức khuyến mãi của nhà hàng

5. Giảm giá khi đi theo nhóm

Đây là một hình thức khuyến mãi được nhiều nhà hàng sử dụng và đã rất thành công. Hình thức này được áp dụng vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 5, vì các ngày cuối tuần vốn đã rất đông nên không cần khuyến mãi quá nhiều. Nhưng phải đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ phải luôn luôn đảm bảo.

Để các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, các chủ nhà hàng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để nắm bắt đầy đủ thông tin, chính xác khách hàng và quản lý hiệu quả các chương trình khuyến mãi.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương