TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

5 bước cần chuẩn bị để MỞ SHOP HOA TƯƠI

2017-11-28

Mấy năm trở lại đây, kinh doanh hoa tươi dần được ưa chuộng bởi giới trẻ và nhiều người bắt đầu khởi nghiệp đã lựa chọn ngành hàng này, tuy nhiên, không phải ai cũng buôn bán thành công. Nguyên nhân cho sự thất bại này có rất nhiều nhưng chủ yếu là do bạn không biết hoặc hiểu biết không đầy đủ về các công đoạn mở cửa hàng. Hôm nay, Nhanh.vn xin gửi tới bạn đọc bài phân tích 5 bước cơ bản để mở shop hoa tươi thu hút khách hàng.

1. Xác định rõ thị trường

Hãy đặt mình vào địa vị của khách hàng và đưa ra những câu hỏi: Ai sẽ mua hoa của bạn? Họ mua vì mục đích gì? Trong dịp đặc biệt nên mua loại hoa gì?... Biết được khách hàng là ai sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Một người mẹ muốn mua hoa tặng con gái mừng ngày sinh nhật chắc chắn sẽ khác một chàng trai mua tặng bạn gái khi cầu hôn cô ấy.

2. Nghiên cứu kĩ nơi đặt cửa hàng

Nơi bạn chọn để đặt cửa hàng cũng quan trọng như cách bạn sẽ bán hàng như thế nào.  Tuỳ vào số vốn ban đầu và kế hoạch của bạn để quyết định cửa hàng sẽ là một ki-ốt đơn giản trong trung tâm mua sắm hoặc một cửa hàng to rộng hàng chục mét vuông mặt tiền của một con phố. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều chi phí cho việc tìm kiếm thuê mặt bằng thì có thể kinh doanh trực tuyến, một hình thức buôn bán phổ biến được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

3. Đưa ra mức giá hợp lý

5_buoc_kinh_doanh_shop_hoa_tuoi_2

Gía cho một bó hoa được cắt tỉa và trang trí đẹp đẽ đã được cộng thêm tất cả các chi phí như phí thuê mặt bằng, giá nhập hoa, tiền công... Vì vậy, với những bó hoa tươi càng to và bao gồm nhiều loại hoa quý trong đó như lan, hướng dương hay ly chắc chắn sẽ đắt hơn những bó chỉ có mỗi hoa hồng và cúc. Tuy nhiên, đừng nên ra giá quá cao, hãy đưa ra một mức giá hợp lý để cả mình và người mua đều hài lòng.

4. Thiết lập quan hệ với bên cung cấp

Tìm kiếm và liên hệ những đối tác đáng tin cậy dựa trên các chỉ tiêu về giá cả, chất lượng, thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển (nếu có). Tuỳ vào quy mô cửa hàng, đối tượng người tiêu dùng bạn nhắm đến và các dịp lễ tết để nhập loại hoa nào, nhập nhiều hay ít loại hoa và bao nhiêu bông/loại.

5. Phát triển các chiến lược tiếp thị

Vạch ra những kế hoạch và bắt đầu triển khai chúng dần dần để điều chỉnh và làm tăng sự thu hút của cửa hàng tới các vị khách tiền năng. Gửi tin nhắn thông báo về chương trình khuyến mãi, lời nhắn cho những dịp đặc biệt như sinh nhật, 20-10,... Bạn nên lập thêm website cũng như fanpge trên mạng xã hội bởi chúng sẽ giúp tiếp cận và nắm bắt xu hướng khách hàng trong hiện tại và tương lai. 

Như vậy, trên đây là các bước cơ bản cần thiết để mở các shop hoa tươi. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo đối thủ và các shop nước ngoài về cách trang trí cửa hàng và bày biện hoa tươi sao cho thật tinh tế thu hút khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến