5 bí quyết “Vàng” quản lý nhân viên giúp tránh thất thoát cho cửa hàng thời trang

2018-08-24

Để có thể vừa quản lý tốt cửa hàng vừa giảm thiểu tối đa lượng hàng hóa bị thất thoát trong cửa hàng là một vấn đề  nhức nhối với các chủ cửa hàng, nhất là chủ cửa hàng thời trang. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng không phải không có cách kiểm soát. Vấn đề này đòi hỏi nhiều thời gian của chủ cửa hàng trong việc xuất - nhập hàng, cũng như phải có một quá trình kiểm soát nhân viên gắt gao. Nếu vẫn còn loay hoay chưa định hình được thì dưới đây chính là những bí quyết vàng dành cho chủ cửa hàng thời trang để giải quyết triệt để vấn đề thất thoát, gây nhiều tổn hại đến hình ảnh lẫn tài sản cho shop thời trang.

phan_mem_ban_hang

1 Có chính sách và quy định rõ ràng:

bi_quyet_vang_trong_quan_ly_nhan_vien_tranh_that_thoat_cho_cua_hang_thoi_trang_7

Thực tế hiện nay, các cửa hàng thời trang nhỏ đều bỏ qua vấn đề lập ra bản quy định rõ ràng cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên đối với cửa hàng. Tình trạng này đã tiếp diễn một cách phổ biến, làm cho nhân viên của cửa hàng không hề có sự ràng buộc về trách nhiệm đối với tài sản trong cửa hàng.

- Với những quy định được chủ cửa hàng nói miệng không rõ ràng, không có tí răn đe nào đối với nhân viên. Họ sẽ nhanh chóng bỏ quên nó nhưng với một bản quy định giấy trắng mực đen rõ ràng, họ sẽ phải thận trọng hơn, nó như một sợi dây vô hình trói chặt quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của họ với cửa hàng.- 

- Một bản quy định rõ ràng cần phải có chi tiết những trường hợp điển hình, cũng như mức độ và có thưởng phạt tương ứng với từng trường hợp.

2 Trang bị Camera giám sát cho cửa hàng

bi_quyet_vang_trong_quan_ly_nhan_vien_tranh_that_thoat_cho_cua_hang_thoi_trang_8

Xã hội ngày càng tiên tiến nên việc áp dụng những bộ camera giám sát trong các cửa hàng thời trang không còn xa lạ gì. Một bộ camera có thể bao hàm nhiều công việc trong cùng một lúc mà chủ cửa hàng không thể bao quát hết được.

- Trên thị trường có rất nhiều hãng camera khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu và nên chọn những loại camera xoay và quét được ở diện rộng, và trong cả những góc khuất.

- Mặc dù camera rất tiện dụng, nhưng bạn không nên quá ỷ lại vào nó, Dù camera hiện đại đến đâu nó cũng có những góc chết mà những nhân viên làm lâu năm dễ dàng bắt được và tận dụng nó. Không cần phải lúc nào cũng phải có mặt trong cửa hàng nhưng muốn quản lý chặt chẽ cửa hàng của mình bạn vẫn nên ghé qua cửa hàng của mình thường xuyên.

3 Thay phiên làm việc

Đây cũng là một hình thức quản lý nhân viên cổ điển nhưng vẫn rất có hiệu quả đổi với các cửa hàng thời trang. Bạn hãy sắp xếp nhân viên bán hàng theo dạng zíc zắc xen kẽ nhau.

Còn đối với các chuỗi cửa hàng thời trang, hãy thay phiên họ tới các chi nhánh khác nhau, để đề phòng họ liên kết với nhau thì bạn nên để nhân viên thân tín hỗ trợ mình trong việc giám sát đôn đốc nhân viên bán hàng tốt hơn.

4. Hàng bán ra phải có hóa đơn rõ ràng:

bi_quyet_vang_trong_quan_ly_nhan_vien_tranh_that_thoat_cho_cua_hang_thoi_trang_10

Để tránh trường hợp nhân viên ghi khống giá cuả sản phẩm thời trang cho khách. Vừa mất khách, mất uy tín của cửa hàng lại gây thất thoát đối với cửa hàng. Các chủ cửa hàng thời trang nên cố gắng lắp một bộ máy quét mã vạch, hàng hóa quần áo nhập về kho đều phải được dán mã vạch rõ ràng, cẩn thận, chi tiết.

Nếu cửa hàng nhỏ không có máy in, thì giá niêm yết sản phẩm phải được ghi rõ ràng, nên để biển khuyến khích khách lấy hóa đơn sau khi mua hàng, và nhân viên bán hàng lúc nào cũng phải ghi đầy đủ hóa đơn hai liên khi bán hàng, để chủ cửa hàng có thể kiểm soát được.

5. Phần mềm quản lý nhân viên chuyên nghiệp

bi_quyet_vang_trong_quan_ly_nhan_vien_tranh_that_thoat_cho_cua_hang_thoi_trang_1

Thời đại công nghệ phát triển, các công đoạn trong quản lý kinh doanh đã được dần thay thế bởi những thuật toán chính xác, thông minh, gọn nhẹ nhất và được đưa tới tay các chủ cửa hàng một cách  tối ưu nhất.

- Trong quá trình ghi chép thủ công vẫn có kẽ hở để các nhân viên nắm được và tận dụng, nên phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm thay thế những bất cập đó cũng như cải tiến thêm nhiều chức năng hữu ích khác nhằm tối ưu hóa các bước lưu trữ, cũng như các hoạt động của nhân viên. Chủ cửa hàng không phải tốn nhiều công sức đứng kiểm kê từng mẫu mã hàng hóa  xuất nhập hàng nữa, mà thay vào đó phần mềm quản lý bán hàng sẽ làm việc đó một cách tỷ mỷ, chi tiết, chính xác nhất. Những bất thường trong đó cũng sẽ được phần mềm gửi đến cho chủ shop một cách tỷ mỷ nhất. Việc thất thoát, gian lận trong cửa hàng sẽ không còn là mối lo ngại của các chủ cửa hàng nữa.

- Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thường có tính năng phân quyền, nhân viên bán hàng sẽ không được thay đổi danh mục sản phẩm, nhân viên kho thì không được sửa đơn hàng,… nên bạn càng dễ dàng kiểm soát hoạt động bán hàng của mình hơn.

bi_quyet_vang_trong_quan_ly_nhan_vien_tranh_that_thoat_cho_cua_hang_thoi_trang_3

Nếu muốn dùng thử phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, tối ưu nhất hãy nhanh tay truy cập vào Nhanh.vn để có thể trải nghiệm và biết được tại sao phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn lại được nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng dùng đến vậy nhé.

Chúc bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến