5 bí quyết thuyết phục khách hàng mua mỹ phẩm trong " một nốt nhạc"

2017-07-02

Nhu cầu chăm sóc da và làm đẹp của người tiêu dùng ngày càng cao. Họ luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm tốt và an toàn cho làn da của mình. Các cửa hàng mỹ phẩm mọc lên nhiều nhưng không phải cửa hàng nào cũng có thể tồn tại và phát triển được lâu dài. Sự đa dạng của mỹ phẩm trên thị trường khiến người tiêu dùng trở nên khó tính khi mua các mặt hàng mỹ phẩm. Nhanh.vn xin mách bạn một số bí quyết thuyết phục khách hàng mua mỹ phẩm chỉ trong “một nốt nhạc”.

1. Giải quyết vấn đề của khách hàng

Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều có những lợi ích nhất định nhằm giải quyết vấn đề của riêng từng người. Khách hàng không tìm mua những sản phẩm tốt nhất, mà họ cần mua những sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Thay vì thuyết phục họ rằng sản phẩm này tốt sản phẩm kia chất lượng, bạn nên tìm cho khách hàng sản phẩm nào có thể giải quyết được vấn đề về làn da của họ. Bạn hãy cho họ cảm giác đang được tư vấn chứ không phải đang được tiếp thị. Trước khi giới thiệu sản phẩm, bạn nên hỏi da họ là loại da gì, đang gặp vấn đề gì, cần loại bỏ những rắc rối nào, … để tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng, từ đó tăng khả năng thuyết phục hơn. Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức về làm đẹp cũng như có sự hiểu biết nhất định về các loại mỹ phẩm thông dụng trên thị trường, đặc biệt phải nắm được các công dụng của mỹ phẩm trong cửa hàng của bạn. Một điều nữa là tuyệt đối không nói dối và khoa trương với khách hàng về sản phẩm, vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làn da của họ, khiến họ mất niềm tin vào cửa hàng.

>> Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với phần mềm quản lý của Nhanh.vn

Đăng ký dùng thử ngay!

quản lý bán hàng

2. Tạo niềm tin bằng trải nghiệm

Mẫu dùng thử là vật cần phải có trong bất kì cửa hàng mỹ phẩm nào. Bạn rất khó thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm nếu như họ chưa được thử qua. Thử không chỉ để biết chất lượng sản phẩm mà còn để biết nó có phù hợp với làn da hay không, bởi rất dễ xảy ra tình trạng dị ứng mỹ phẩm. Bạn nên bố trí kèm thêm kệ đựng mẫu dùng thử ngay cạnh sản phẩm để khách hàng tự trải nghiệm và có sự lựa chọn phù hợp nhất với họ. Điều này không chỉ giúp tạo niềm tin cho khách hàng mà còn giúp bạn đỡ phải giải thích nhiều về công dụng của sản phẩm.

thuyet_phuc_khach_hang_mua_my_pham_chi_trong_mot_not_nhac_1

3. Càng khan hiếm càng dễ bán

Đây là tâm lý chung của hầu hết người tiêu dùng. Họ có thể đã ưng ý sản phẩm này, nhưng lại chần chừ chưa mua vì một vài lý do. Cách thông báo rằng sản phẩm sắp hết hàng hay là hàng giới hạn số lượng sẽ thúc đẩy họ gạt bỏ sự phân vân mà nhanh chóng rút ví mua hàng. Cách này mang lại hiệu quả khá cao và đáng kể, nhất là khi khách hàng đã có ấn tượng và có ý định mua hàng từ trước, khả năng bị thuyết phục lại càng cao.

Xem thêm: Kịch bản kinh doanh mỹ phẩm đột phá doanh thu hiệu quả năm 2021

4. Tăng sự bảo đảm

Lời nói từ người thứ 3 có giá trị thuyết phục hơn rất nhiều so với lời của chính bạn, đặc biệt đối với bán hàng online. Hầu hết hiện nay người đi mua mỹ phẩm đều tìm hiểu trước thông qua các blogger uy tín để chắc chắn về chất lượng sản phẩm mà họ chuẩn bị mua. Trong mắt họ, người bán không bao giờ có thể tư vấn chính xác được. Vì vậy, bên cạnh việc nói về công dụng của sản phẩm, bạn nên đưa ra bằng chứng dựa trên những trải nghiệm của những người đã dùng để tăng tính thuyết phục hơn.

thuyet_phuc_khach_hang_mua_my_pham_chi_trong_mot_not_nhac_2

5. Yêu cầu đặt hàng trước

Thậm chí khi khách hàng đã bị thuyết phục và hài lòng với sản phẩm thì họ vẫn có thể thay đổi ý định mua tại cửa hàng của bạn. Yêu cầu họ đặt hàng trước là cách để chắc chắn không tuột khách hàng khỏi tay. Bên cạnh đó, bạn nên có sẵn các combo hấp dẫn hay các gói khuyến mại để khách hàng quyết định mua hàng ngay lúc đó. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập sẵn các chương trình khuyến mại bằng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh với các tùy chọn đa dạng và linh hoạt.

Ngoài những cách trên, bạn nên tự tìm thêm những phương án khác phù hợp với cửa hàng mình trong quá trình bán hàng. Thị trường mỹ phẩm ngày càng lớn và cạnh tranh khốc liệt, bạn nên có cho mình những bí quyết để tồn tại và phát triển lâu dài.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến