TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

5 bí kíp giải quyết cơn ác mộng HÀNG TỒN KHO của cửa hàng

2018-05-16

Tồn kho là rủi ro mà cửa hàng thời trang nào cũng dễ dàng gặp phải. Bất kì ai kinh doanh mặt hàng này cũng cần kiểm soát tốt hàng hóa, nhất là với những sản phẩm thời trang theo mùa vụ, tránh tình trạng hàng tồn đọng trong kho hay lỗi thời không bán được. Hơn nữa, quần áo là mặt hàng có đa dạng chủng loại màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, gây khó khăn cho việc quản lý kho của chủ cửa hàng. Việc đã khó, một ngày đẹp trời nhân viên kiểm kho của bạn lại xin nghỉ, bạn sẽ phải giải quyết như thế nào?

5 bí kíp giải quyết cơn ác mộng HÀNG TỒN KHO của cửa hàng 01

 

Dưới đây là 5 bí kíp rất hiệu quả có thể giúp cửa hàng của bạn tránh được tình trạng tồn kho mà không ai mong muốn.

Dùng thử miễn phí

 

1. Tính toán chuẩn xác lượng hàng nhập

Bạn thường dễ mắc phải lỗi nhập hàng quá nhiều vì chạy theo thị hiếu nhất thời của khách hàng mà quên mất thời trang là ngành hàng thường xuyên thay đổi theo mùa và theo trend. Chính vì vậy, thay vì nhập ồ ạt 1 mặt hàng nào đó đang “hot”, bạn cần tỉnh táo và tính toán kĩ lưỡng lượng hàng hóa mình nên nhập. Đây có thể là nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm kinh doanh, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng dù là người chưa có kinh nghiệm nếu sử dụng phần mềm bán hàng Nhanh.vn.

 

Lưu toàn bộ thông tin về lượng hàng nhập vào và bán ra của hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn sản phẩm thời trang trong từng tháng của năm, Nhanh.vn giúp bạn biết được đâu là sản phẩm có lượng bán ra tốt và tốt ở những tháng nào để đẩy mạnh nhập đúng hàng tại đúng thời điểm.

 

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

 

 

2. Kiểm kho định kỳ

Kiểm kho định kỳ giúp bạn nắm bắt được tình trạng kho hàng, từ đó đưa ra các quyết định nhập/xuất, hoặc khuyến mãi giảm giá với các sản phẩm có số lượng tồn nhiều.

Ngoài ra, hàng hoá trong kho của bạn có thể bị thất thoát vì rất nhiều lý do. Bằng cách kiểm kho định kỳ để so sánh số lượng thực tế trong kho và số lượng tồn theo sổ sách, bạn có thể kiểm soát được việc thất thoát này.

Việc kiểm kho có thể được thực hiện thủ công, các số liệu thống kê có thể được ghi chép vào sổ hoặc file excel. Tuy nhiên, đó là khi lượng hàng hóa của bạn còn “ít”. Khi phát triển đến cửa hàng thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ n,... với số lượng hàng hóa lên đến hàng nghìn, chục nghìn, thậm chí là hàng triệu, bạn bắt buộc phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, để việc kiểm kho diễn ra dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Đồng bộ dữ liệu trên mọi kênh bán hàng, Nhanh.vn cho phép người dùng kiểm kho 10.000 sản phẩm chỉ trong vòng 2h với 03 nhân sự (thông thường, sẽ phải mất 3 ngày với 10 nhân sự), tỷ lệ sai sót là 0,0001%. Không có gì khó hiểu khi đối diện với một rừng phần mềm quản lý bán hàng, 20+ ông lớn trong ngành thời trang (Yody, May Boutique, Boo, Daisy,...) lại tin tưởng lựa chọn Nhanh.vn.

Quan tâm đến vấn đề “kiểm kho” “hiệu quả”, để lại contact ngay tại đây để được tư vấn chi tiết miễn phí

5 bí kíp giải quyết cơn ác mộng HÀNG TỒN KHO của cửa hàng 02

 

3. Xả hàng đúng thời điểm

Xả hàng là cách xử lý hàng tồn kho hữu hiệu mà cửa hàng thời trang nào cũng đang áp dụng, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Những tấm biển ghi “Xả hàng 50%” hay “Xả hàng giá sốc” luôn có khả năng kích thích tiêu dùng rất tốt. Khách hàng sẽ có tâm lý mua được hàng giá hời và sẽ giúp bạn giải quyết lượng hàng tồn kho.

4. Sắp xếp hàng hóa trong kho thường xuyên, đảm bảo gọn gàng, khoa học

Bạn sẽ cảm thấy rất tốn thời gian và vất vả khi tìm kiếm sản phẩm trong kho nếu hàng hóa không được sắp xếp một cách khoa học và có trật tự. Vì vậy, là chủ cửa hàng, bạn cần quan tâm tới việc sắp xếp các mặt hàng trong kho theo lô và từng khu vực vị trí, ví dụ giá tầng 1 cho các mặt hàng áo, giá tầng 2 cho quần, giá tầng 3 cho váy và phụ kiện…

Quần áo sắp xếp khoa học và theo một trật tự nhất định sẽ giúp việc tìm kiếm, vận chuyển, nhập - xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, đồng thời tiết kiệm diện tích kho bãi, quản lý và kiểm soát tồn kho hiệu quả hơn.

5. In mã vạch lên giá của sản phẩm

Để tiếp cận được thông tin tồn kho, người quản lý phải tiến hành dán mã vạch lên các mặt hàng trong kho. Mã sản phẩm sẽ được đánh theo lô, loại sản phẩm và mỗi sản phẩm trong cùng loại sẽ được đánh số seri theo thứ tự tăng dần. Do đó sẽ tăng đáng kể số lượng mã cần quản lý và có được thông tin về sản phẩm khi truy tìm nguồn gốc một cách chính xác. Đây là phương pháp quản lý tồn kho tiêu chuẩn trong ngành bán lẻ thời trang.

Quản lý hệ thống hàng tồn kho thực tế giúp cho việc tìm lại hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Giữ mức tồn kho đủ để đảm bảo hàng hóa khi cần thiết, và không quá nhiều giúp tránh tình trạng đọng vốn. Đặc biệt, đối với những sản phẩm có vòng đời ngắn ngày như thời trang, các chủ cửa hàng cần đặc biệt lưu tâm để hàng không bị tồn kho quá lâu và không thể tiêu thụ vào mùa sau. Tuy nhiên đây là bài toán làm đau đầu không ít nhà quản lý, đặc biệt là các chủ cửa hàng thời trang mới mở, chưa có nhiều kinh nghiệm.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến