5 Bí quyết để shop hoa tươi thành công

14-11-2017

Kinh doanh hoa tươi chưa bao giờ là lỗi thời, bởi nhu cầu sử dụng hoa trong các ngày như Valentine 14-2, Ngày Quốc tế Phụ Nữ, ngày Nhà giáo Việt Nam,... luôn tăng cao. Để mở một shop kinh doanh hoa tươi một cách thành công và hiệu quả, thì bạn cần lưu tâm đến những điều sau.

1. Vốn

Để thực hiện kế hoạch kinh doanh hoa tươi, vốn là yêu tố đầu tiên cần quan tâm đến. Với số tiền khoảng 40 đến 50 triệu đồng cần tính toán kỹ lưỡng các khoản tiền để có một shop hoa tươi ưng ý mà hiệu quả.

Trước hết phải cân nhắc về chi phí thuê mặt bằng, đặt cọc, sao cho chi phí không quá cao, đồng thời được đặt ở những nơi tập trung dân cư đông đúng, gần ngã tư,...Một phần vốn sẽ để mua hoa hàng ngày tại các chợ đầu mối, tùy quy mô và nhu cầu mà vốn dành cho mua hoa cũng khác nhau. Tiếp đó là nguồn nguyên liệu, cần phân bổ chi phí mua hoa và nguyên vật liệu hợp lý (giấy bó hoa, kim tuyến, ruy băng, nơ, lẵng hoa, keo,...) và đặt làm khung sắt, hoặc mua kệ trưng bày hoa. 

2. Mặt bằng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định shop của bạn bán có được nhiều hay không. Shop cần được đặt tại những địa điểm đẹp, thu hút sự chú ý của nhiều người, bạn nên chọn những nơi tập trung dân cư đông đúng, những khu vực đông người qua lại như ngã tư, chợ, siêu thị,...TUYỆT ĐỐI HẠN CHẾ thuê trong ngõ. Mặt bằng kinh doanh không cần quá lớn, chỉ từ 15-30m2 và trang trí khoa học, thoáng mắt là bạn đã cố thể trưng bán những tác phẩm tuyệt đẹp rồi.

5_bi_quyet_de_shop_hoa_tuoi_thanh_cong

3. Nguồn cung cấp

Bạn chỉ nên mua hoa tại các chợ đầu mối hoa nổi tiếng để có được những bông hoa tươi, giá hợp lý nhất. Điểm qua một vài chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội thì có chợ hoa Tây Tựu, chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Hà Đông. Ở TP. Hồ Chí Minh thì có chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa tươi Đầm Sen, chợ Hậu Giang. Tại các chợ hoa này bạn cũng có thể mua đầy đủ các loại nguyên vật liệu để trang trí hoa với giá cả hợp lý.

5_bi_quyet_de_shop_hoa_tuoi_thanh_cong

4. Kỹ năng cắm hoa

Để shop hoa tươi của bạn nhanh chóng đem lại lợi nhuận, những tác phẩm hoa của shop bạn cũng cần có sự khác lạ, đột phá so với những shop bán hoa khác. Do đó, bạn (hoặc nhân viên) cần có tay nghề cắm hoa thật tốt, đầu óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Nếu đã có khả năng từ trước thì bạn có thể bắt tay ngay và việc làm hoa, nếu không thì cần đi học một khóa cắm hoa trước khi bắt đầu kế hoạch.

5_bi_quyet_de_shop_hoa_tuoi_thanh_cong

5. Thái độ phục vụ

Với mọi ngành hàng, không chỉ riêng hoa tươi, thái độ phục vụ với khách là yếu tố quyết định thành công của cửa hàng. Người bán hoa cần luôn ghi nhớ "Khách hàng là thượng đế" để chăm sóc, phục vụ tận tình. Luôn niềm nở, tươi cười là tiêu chí đầu tiên khi tiếp xúc với khách, tiếp đó là giới thiệu và tư vấn cho khách một cách chân thành, không được khó chịu với khách.

Luôn tìm kiếm những mẫu hoa độc đáo, mới lạ đồng thời tư vấn cho khách về cách bảo quản, chăm sóc hoa, cách giữ hoa tươi lâu... để gần gũi hơn với khách hàng và khiến họ trở thành khách hàng trung thành của shop bạn.

Nhanh.vn hi vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp các bạn có một cửa hàng hoa tươi độc đáo, kinh doanh thành công!
 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Các tin liên quan

Thông tin liên hệ

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ từ 8:30 - 17:30)

098.983.4491 (Ngoài giờ hành chính)

091.442.9900 (Vận chuyển)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 19002812 - Email: contact@nhanh.vn

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App