4 lợi ích nếu bạn biết quản lý kho đúng cách

2017-09-16

Hàng hóa là tài sản giá trị nhất của cửa hàng, quản lý kho hàng tốt chính là điều đầu tiên cần làm nếu muốn mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, một số chủ cửa hàng vẫn không quan tâm thậm chí coi thường công tác quản lý kho, dẫn tới mất mát không đáng có. Bởi vậy, nhận thức đúng lợi ích của kiểm soát kho là rất quan trọng.

1. Bảo quản hàng hoá tốt hơn

Kể cả kinh doanh online hay cửa hàng bán lẻ cũng đều nên có kho chứa hàng cho những hàng hoá cồng kềnh số lượng lớn. Việc quản lý tốt kho hàng như phân loại hàng tồn, hàng dễ hỏng dễ vỡ, sắp xếp đồ nhẹ lên trên đồ nặng hoặc sản phẩm bán chạy đặt gần cửa ra vào,... sẽ giúp bảo quản đồ tốt hơn, tránh tối đa hàng bị ấm mốc, rách, vỡ vụn gây thiệt hại cho chủ shop.

2. Không để đọng vốn

Hàng hoá chính là tiền vốn bạn bỏ ra để kinh doanh. Nếu như bạn lơ là khi giám sát kho thì việc những hàng lỗi mốt, hàng mất tem nhãn hay bị lỗi chất đầy trong đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận thu về, bạn vừa không thu được vốn mà còn mất thêm chi phí bảo quản chúng. Như vậy, quản lý kho hàng là rất quan trọng, nó quyết định đến doanh thu cũng như dòng xoay vốn, đừng để công việc kinh doanh chết vì hàng tồn đọng.

3. Tránh thất thoát hàng hoá

loi_ich_bat_ngo_tu_viec_quan_ly_kho_co_the_ban_chua_biet_3

Một trong những nguyên nhân khiến bán hàng không đạt hiệu quả chính là tình trạng mất mát, thiếu hụt hàng hoá xảy ra thường xuyên. Điều này khiến người bán rất đau đầu, mệt mỏi vì số liệu bán hàng không khớp với số liệu thống kê trong kho, hàng ghi bán chạy nhưng doanh thu lại chẳng được bao nhiêu,... Chính vì thế, quản lý kho sát sao chính là phương pháp hiệu quả nhất khiến tình trạng này giảm dần và hết hẳn. 

4. Định hướng kinh doanh cho người bán

Khi chủ cửa hàng đã thống kê được tất cả sản phẩm trong kho như số lượng, tình trạng mặt hàng, hàng bán chạy, hàng bán chậm,... thì đương nhiên những số liệu trong kho đó sẽ trở thành cơ sở, tư liệu hữu ích để người bán đưa nghiên cứu và áp dụng những chiến lược kinh doanh thích hợp, ví dụ tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi,...

phan_mem_ban_hang

Nói tóm lại, muốn hoạt động kinh doanh tiến triển tốt , đạt năng suất và hiệu quả cao thì bạn nên tìm hiểu cách quản lý kho sao cho kĩ càng nhất, sát sao nhất. Bởi kho chính là cái ví chứa tiền, giúp bạn bảo quản vốn của mình đồng thời sử dụng vốn đó một cách tối ưu.

Chúc bạn mua may bán đắt!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến