3 yếu tố để quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả

17/07/2017

Trong thực tế nếu các nhà đầu tư kinh doanh một vài cửa hàng thì lợi luận sẽ không cao. Với những cửa hàng mới mở thì thường không có lãi vì tốn nhiều chi phí đầu tư vào cửa hàng và kinh nghiệm của họ cũng chưa đủ để quản lý được chuỗi cửa hàng. Có những ông trùm bán lẻ tiêu biểu dầu tư vào nước ta như: Metro, Parkson, BigC,.... Họ đều phát triểu theo chuỗi. Muốn kinh doanh bán lẻ có hiệu quả thì phải phát triển theo chuỗi đó là điều tất yếu trong nghành bán lẻ trên thế giới.

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ đều kinh doanh rất hiệu quả ở cửa hàng thứ nhất. Nhưng khi bước sang cửa hàng thứ 2 trở đi thì lại cảm thấy không hiệu quả. Doanh số của các cửa hàng mới mở thì thường không bằng được những cửa hàng đầu tiên. Chính vì việc mở thêm cửa hàng sẽ tạo gánh nặng cho người quản lý, làm thế nào để có thể quản lý tốt được chuỗi cửa hàng là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Làm sao để có thể quản lý tốt các cửa hàng khi các cửa hàng đó không cùng một vị trí địa lý và người chủ thì không thể luôn luôn có mặt tại cửa hàng để quản lý và giám sát công việc hàng ngày.

phan_mem_ban_hang

kinh_nghiem_quan_ly_chuoi_cua_hang_hieu_qua

1. Quản lý tài chính:

Thật khó khăn khi quản lý chuỗi cửa hàng và cửa hàng bán lẻ nếu không cách quản lý và kiểm soát hợp lý. Việc quản lý bằng sổ sách sẽ làm cho các nhà bán lẻ gặp rắc rối lớn và tốn rất nhiều thời gian cho việc quản lý doanh thu của công ty.

Tuy nhiên không phải chuỗi cửa hàng nào cũng quản lý hiệu quả nhất là khi quy mô của chuỗi cửa hàng ngày càng trở lên lớn hơn. Phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ hữu ích nhất để giải quyết những khó khăn về việc quản lý.

Việc quản trị tốt tài chính giúp các nhà quản lý có thể quản lý được cửa hàng và đơn hàng, chủ động trong công tác xuất, nhập kho, cắt giảm chi phí, quyết định giá sản phẩm, mức lương của nhân viên, tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh…từ đó các nhà quản trị có thể đánh giá tình hình kinh doanh để thay đổi chiến lược của cửa hàng mình một cách phù hợp.

kinh_nghiem_quan_ly_chuoi_cua_hang_hieu_qua4

2. Quản lý nhân viên:

Cũng với các lý do khoảng cách địa lý giữa các cửa hàng mà người quản lý thì không thể có mặt tại tất cả các cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng của mình. Nên chủ cửa hàng đã tin tưởng và phó mặc và tin tưởng vào nhân viên. Chính vì thế nhiều cửa hàng đã gặp cảnh thất thoát khá lớn khi quá tin vào nhân viên bán hàng.

kinh_nghiem_quan_ly_chuoi_cua_hang_hieu_qua2

Với Phần mềm quản lý bán hàng các nhà quản lý có thể quản lý tốt cửa hàng của mình mà không lo thất thoát hàng hóa cũng như việc nhân viên không trung thực. Với mọi hành động của nhân viên trên phần mềm người quản lý đều có thể biết cụ thể là nhân viên nào đang làm gì, quản lý được hóa đơn mà nhân viên tạo ra tránh việc thất thoát cho cửa hàng đồng thời có thể nâng cao ý thức cũng như trách nhiệm của nhân viên bán hàng.

3. Quản lý khách hàng:

Trong kinh doanh bán lẻ, ít người quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng hay các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng. Đặc biệt là khi quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Danh sách khách hàng với đầy đủ những thông tin như: họ tên, sđt, email, ngày sinh,… sẽ được tổng hợp đầy đủ trên phần mềm.

Hơn thế, tùy theo quy định của từng cửa hàng mà khách hàng đến quán từ bao nhiêu lần trở lên sẽ được xếp vào nhóm khách hàng thân thiết. Theo đó, nhóm khách hàng thân thiết này sẽ nhận được chế độ đãi ngộ tốt hơn những khách hàng bình thường khác.

Nhờ vào chức năng này của phần mềm, nhiều cửa hàng còn có chính sách ưu đãi, quà tặng cho các khách hàng có sinh nhật trong tháng, kích thích sự gắn bó lâu dài với cửa hàng của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến